Home / Tin mới / YẾN SÀO Ở KHÁNH HÒA CÓ TỐT HƠN YẾN SÀO Ở CÁC VÙNG KHÁC KHÔNG?

YẾN SÀO Ở KHÁNH HÒA CÓ TỐT HƠN YẾN SÀO Ở CÁC VÙNG KHÁC KHÔNG?

Yến sào ở Khánh Hòa có tốt hơn yến sào của những vùng khác không?

 Bài viết này Lương xin phép được dành toàn bộ để giải quyết thắc mắc yến sào ở Khánh Hòa có tốt hơn yến sào của những vùng khác không? Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây, tôi đảm bảo sẽ khiến bạn “vỡ lẽ” ra nhiều điều mà trước đây bản thân đã lầm tưởng.

Tìm hiểu yến sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa

Yến sào có nguồn gốc Khánh Hòa nhiều năm nay đã “nổi đình nổi đám” trên thị trường ngành yến khắp toàn quốc. Theo bản thân Lương tìm hiểu, do yếu tố địa chất Khánh Hòa là vùng biển có nhiều hòn đảo nhỏ – nơi đây là điều kiện lý tưởng để chim yến sinh sống và làm tổ. Kết hợp với việc loài chim đặc biệt này tìm được nguồn thức ăn dồi dào là côn trùng bay trên không béo tốt, dinh dưỡng cao, môi trường thiên nhiên trong sạch và uống nước sương sớm mỗi ngày khiến chất lượng tổ yến sào tại vùng này tốt hơn so với các vùng khác như Yến Sào Cần Giờ, Yến Sào Kiên Giang, Yến Sào Phú Yên, Yến Sào Bình Định, Yến Sào Đảo Cù Lao Chàm,…là có thật.

yen-sao-khanh-hoa
Yến sào ở Khánh Hòa có tốt hơn yến sào của những vùng khác không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay

Tuy vậy, chưa có nghiên cứu nào chứng minh được một cách chính xác yến sào ở Khánh Hòa tốt hơn ở mức nào. Theo quan điểm của Lương, những sản phẩm ở đây không tốt hơn quá nhiều so với các vùng địa lý khác. Một số nhà cung cấp đã “cố tình” thổi phồng điểm đặc biệt này khiến người dùng “hiểu lầm” nhằm bán được nhiều sản phẩm với mức giá cao hơn trên thị trường.

Những tiêu cực xuất hiện với niềm tin từ yến sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa

Sự ưu ái của thị trường tiêu dùng dành cho yến sào ở Khánh Hòa một mặt còn khiến những đối tượng làm ăn bất chính sẵn sàng làm giả hoặc dùng tổ yến có xuất cứ từ nơi khác rồi chào bán là yến sào đến từ Khánh Hòa nhằm có mức giá bán cao hơn. Điều này vô hình chung khiến người dùng phải mất chi phí cao hơn mà chất  lượng sản phẩm không đảm bảo tốt như mong đợi.

Thông thường yến sào ở Khánh Hòa có giá cao khoảng gấp đôi yến ở các vùng khác, nhưng thành phần không khác nhiều so với vùng khác. Nếu là 1 người biết tính toán và đặc biệt là những khách hàng của mình, thì tôi khuyên họ, cách tốt nhất là dùng số tiền đó, thay vì mua được 1 lạng yến ở Khánh Hòa thì mua được 2 lạng yến ở nơi khác, như vậy xét về mọi yếu tố là có lợi hơn nhiều và đỡ gặp phải nguy cơ mua phải hàng yến sào giả yến sào Khánh Hòa.

Sản lượng yến sào từ Khánh Hòa không nhiều như trên thị trường hiện nay

Thêm 1 phần không thể bỏ qua, đó là sản lượng yến sào từ Khánh Hòa thực tế không nhiều như trên thị trường hiện nay. Để cho ra 1 tổ yến, 1 cặp chim yến phải mất khoảng 4 tháng (từ lúc chim yến nhả nước dãi làm tổ đến lúc chim yến con có thể tự bay đi), vậy câu hỏi sản lượng chim yến ở Khành Hòa là bao nhiêu để mọi người tiêu dùng có thể mua yến sào từ Khánh Hòa với số lượng tùy ý? Một chút tư duy thì bạn tự có  câu trả lời, chính yếu tố niềm tin của khách hàng làm nảy sinh tiêu cực trong việc phân phối yến sào. Lợi dụng điều này các cơ sở bán yến sào đã dùng chiêu trò thay đồi nguồn gốc của yến sào, chỉ cần làm 1 tem, mạc dán lên là đã thành yến sào của một nơi nổi tiếng về yến, quá dễ dàng phải không?

Yến sào tổt là yến sào thật, mọi yến sào đều tốt

Qua chia sẻ yến sào ở Khánh Hòa có tốt hơn yến sào của những vùng khác không vừa rồi, Lương muốn nhắc nhở bạn đừng quan trọng hóa vấn đề tổ yến xuất phát từ vùng miền địa lý nào kẻo khiến chính bản thân mình rơi vào “bẫy” của các nhà cung cấp không có tâm. Bởi lẽ, chất lượng tổ yến không khác nhau là mấy ở tất cả mọi nơi.

yen-sao-khanh-hoa-1
Không nên quan trọng hóa xuất xứ địa lý của tổ yến sào vì chúng không quyết định nhiều đến chất lượng

Do đó, hãy tỉnh táo hơn trước những lời mời chào hấp dẫn và quan niệm tổ yến Khánh Hòa tốt hơn. Làm được điều này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ mua nhầm phải yến không rõ nguồn gốc xuất xứ, dễ bị lừa gạt và phải trả mức giá cao hơn một cách không đáng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu ra mình cần làm gì khi có ý định mua tổ yến sào về dùng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến yến sào Khánh Hòa có tốt hơn yến sào của những vùng khác không, hãy nhấc máy gọi ngay cho tôi, dù vào thời điểm nào tôi vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Nguyễn Văn Lương – Chủ Sáng Lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Đọc thêm: Bí mật cách phân biệt yến sào – Người tiêu dùng bị móc túi như thế nào (Phân biệt yến sào theo khu vực địa lý)

 

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời