Home / Tin mới / YẾN SÀO CHO NGƯỜI MẮC BỆNH GAN – NGƯỜI BỆNH GAN DÙNG YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

YẾN SÀO CHO NGƯỜI MẮC BỆNH GAN – NGƯỜI BỆNH GAN DÙNG YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

Người mắc bệnh gan dùng yến sào có được không?

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 7 vạn người chết vì bệnh gan. Con số này đang ngày càng tăng cao và trở nên báo động trong thời gian trở lại đây. Để hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Tổ yến sào cho người bị bệnh gan

Vì sao Tổ yến sào được khuyên nên dùng cho người bị bệnh gan?

Lá gan có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của con người. Khi chức năng gan suy giảm, dinh dưỡng đi nuôi cơ thể còn chứa nhiều tạp chất, khiến hệ thống cơ quan nội tạng không có nguồn năng lượng tinh sạch và ngày càng suy yếu. Chính vì thế, chúng ta phải bảo vệ cơ quan đặc biệt này ngay khi chúng còn khỏe mạnh.

yen-sao-cho-nguoi-benh-gan
Dùng Tổ yến sào cho người bệnh gan là phương pháp hỗ trợ điều trị khá hiệu quả

 

Đối với những người đang điều trị, sử dụng Tổ yến sào cho người bị bệnh gan được xem là một trong những phương pháp rất hiệu quả . Nhờ chứa hơn 4% chất  Valine, Tổ yến sào có khả năng chữa lành các tổn thương tế bào tại gan, nhanh chóng khiến nhu mô gan thô trở về trạng thái mềm, mượt. Điều này khiến chức năng gan được củng cố hiệu quả.

Kết hợp với 18 axit amin cùng 30 vi khoáng chất đặc biệt khác, Tổ yến sào còn có khả năng hồi phục cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cung cấp năng lượng, tạo sức bật khiến cơ thể tự có khả năng “chữa lành tồn thương” và trở nên khỏe mạnh như trước đây.

Dùng Tổ yến sào cho người bị bệnh gan, cần lưu ý điều gì?

Gan là bệnh liên quan đến bài tiết, nếu vô tình nạp quá nhiều dưỡng chất vào cơ thể bạn sẽ khiến lá gan càng “mệt mỏi” vì làm việc “quá tải”. Chính vì thế cần bổ sung Tổ yến sào cho người bị bệnh gan đúng cách, đúng thời điểm và liều lượng mới thực sự có hiệu quả.

yen-sao-cho-nguoi-mac-benh-gan
hi dùng Tổ yến sào cho người bệnh gan, cần lưu ý đến liều dùng kẻo tránh lãng phí

 

Như chúng ta đã biết, Tổ yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Nếu nạp quá nhiều yến sào cho người bệnh sẽ không hiệu quả mà còn gây ra sự lãng phí lớn. Điều này còn khiến dinh dưỡng quý giá bị đào thải ra ngoài. Do đó, liều lượng dùng Tổ yến sào cho người bị bệnh gan chỉ từ 1-2 lần/tuần là vừa đủ. Bạn nên chưng yến đường phèn và để người bệnh dùng khi còn nóng, lúc đói nhằm giúp cơ thể thẩm thẩu được nhiều dưỡng chất nhất có thể trong món ăn nhiều dinh dưỡng này.

Ngoài ra, khi dùng Tổ yến sào cho người mắc bệnh gan, bạn cần kết hợp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, uống nhiều nước, tuyệt đối không uống rượu bia, hút thuốc lá, tiếp xúc với các nguyên nhân gây ảnh hưởng tới bệnh gan trầm trọng hơn(sơn nhà, đun bếp than tổ ong,…) để bệnh nhanh chóng hồi phục.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời