Home / Tin mới / YẾN HŨ CHƯNG SẴN, NƯỚC YẾN -NHỮNG GÓC KHUẤT ÍT NGƯỜI BIẾT

YẾN HŨ CHƯNG SẴN, NƯỚC YẾN -NHỮNG GÓC KHUẤT ÍT NGƯỜI BIẾT

Tìm hiểu về yến hũ, nước yến

Nước yến, yến hũ đang được bày bán khá nhiều trên thị trường với hình thức bắt mắt và sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được thức uống mình đang dùng thực chất là gì. Bởi vậy, Lương xin chia sẻ những kiến thức tìm hiểu về yến hũ và nước yến mà bản thân biết được trong quá trình chắt lọc, nghiên cứu suốt nhiều năm qua.

Thực trạng của yến hũ chưng sẵn và nước yến

Yến sào sở hữu nhiều dưỡng chất quý giá là điều không cần phải bàn cãi, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tác dụng của nước yến, và yến hũ chưng sẵn cũng khiến con người cải lão hoàn đồng, củng cố sức khỏe, mang lại thể lực cường tráng, trí tuệ minh mẫn,…như tổ yến nói ở trên.

nuoc-yen
Nước yến được bày bán khá nhiều trên thị trường hiện nay nhưng không có nhiều giá trị dinh dưỡng

Nếu bạn đang cầm một lon nước yến trên tay, có thể dễ dàng nhận ra dòng chữ “nước yến” thường rất nổi bật còn các phụ gia đi kèm thường bị nhà sản xuất “cố tình” để ở những cỡ chữ khó đọc. Nhiều khi nhà sản xuất lợi dụng hoặc cố ý khiến người dùng hiểu nhầm sản phẩm mình đang uống 100% là yến nguyên chất để nâng cao giá trị, thúc đẩy mua hàng.

yen-hu-chung-san
Yến hũ, và nước yến đã sai quy tắc ăn yến, đó là phải ăn nóng

Bảng thành phần dinh dưỡng của yến hũ và nước yến có gì

Bạn cũng có thể thấy khi nhìn vào bảng thành phần trên lon nước, hình thức thường được trình bày rất nhỏ khiến người dùng phải chú ý mới nhận ra. Theo ý kiến của Lương, bạn không nên dùng nước yến với mục đích cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực và trí tuệ như mong đợi vì thức chất hũ yến chỉ có khoảng 5-13% là yến sào còn lại hầu hết đều được gia giảm các chất khác. Nếu quá lạm dụng thức uống này, rất có thể còn gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường(vì nước yến cũng là một loại nước ngọt có thành phần đường hóa học tương đối cao).

yen-hu-chung-san-1
Yến hũ chỉ có khoảng từ 5-13% là yến sàonhưng bạn phải trả tiền tương đương với tổ yến nguyên chất

Hãy cẩn trọng khi mua yến hũ chưng sẵn và nước yến

Không cần giỏi tính toán bạn cũng có thể nhận ra nước yến thực ra thành phần chính lại không phải là yến sào. Ngược lại những thành phần mà người mua hàng nghĩ rằng chỉ là phụ gia “thêm thắt” hóa ra lại chiếm số lượng lớn trong yến hũ.

Trên đây là những kiến thức mà Lương có được khi tìm hiểu về yến hũ (nước yến), mong rằng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về thức uống này, tránh trường hợp bị nhà sản xuất lợi dụng những hiểu lầm về món ăn dinh dưỡng và quý giá này cho mục đích lợi nhuận. Nếu bạn còn bất cứ thông tin, khía cạnh nào muốn thảo luận liên quan đến nước yến sào, Lương rất sẵn lòng lắng nghe, vì vậy hãy gọi cho tôi bất cứ khi nào bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Đọc thêm: Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn yến hũ chưng sẵn

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

One comment

  1. Ăn yến hủ và mua yến về chưng thấy sp khác nhau hoàn toàn, thôi cứ mua về chịu khó chưng 15 phút là được. Mình giờ chỉ băn khoăn là làm sao bớt thèm ăn yến lại thôi 🙂

Trả lời