Home / Tin mới / TRẺ EM, EM BÉ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG?

TRẺ EM, EM BÉ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG?

Trẻ dưới 1 tuổi có nên ăn yến sào không?

Con bạn bỗng dưng không tăng cân và rất biếng ăn khiến cả nhà lo lắng. Mọi người “lên rừng xuống biển” tìm đủ mọi loại thức ăn bổ dưỡng những mong bé ham ăn chóng lớn. Và yến sào là gợi ý được rất nhiều người nhắc đến, nhưng liệu trẻ dưới 1 tuổi có nên ăn yến sào không? Lương sẽ dành toàn bộ thời lượng của bài viết này để giúp bạn giải đáp thắc mắc kể trên.

Vì sào trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn yến sào?

Niềm vui có được một thiên thần bé nhỏ để chăm sóc, nâng niu, vỗ về có lẽ không giấy mực nào tả hết. Chính vì thế nhiều gia đình không tiếc tiền bỏ hàng chục triệu đồng mua yến sào tẩm bổ cho trẻ những mong con mình có được thứ tốt nhất nhằm phát triển một cách toàn diện cả về thể lực, trí tuệ cho bé. Tuy nhiên trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn yến sào bạn ah!

tre-duoi-1-tuoi-co-nen-an-yen-sao-khong
Trẻ dưới 1 tuổi có nên ăn yến sào không là thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay

Không phải ngẫu nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng và đầy đủ nhất cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa, đường ruột và toàn bộ cơ quan bên trong cơ thể của bé còn rất non nớt. Một số chất để làm nhuyễn, tiêu hóa thức ăn giống như người lớn trong ruột trẻ còn chưa kịp hình thành. Việc bổ sung bất cứ thức ăn gì ngoài nguồn sữa mẹ lại vô tình làm tổn thương các cơ quan này, nhẹ thì gây ra tiêu chảy, nặng hơn nữa không biết hậu quả sẽ còn đi về đâu.

Đọc đến đây bạn có thắc mắc vậy tại sao sữa mẹ lại tốt nhất trong khi đó bà mẹ sau sinh dùng yến sào và nhiều món ăn khác ngay sau khi ra tháng? Cơ thể người mẹ đã được tạo hóa ban cho những điều rất tuyệt vời để làm tròn thiên chức của mình. Bằng một cơ chế khép kín, tất cả những dưỡng chất tinh khiết và trong sạch nhất được chuyển tới hai bầu ngực của người mẹ, mang đến cho trẻ dòng sữa mát lành và nuôi lớn bé. Những chất mà bé chưa dùng được đã được chắt lọc trước khi thành sữa nuôi con.

tre-em-1-tuoi-co-nen-an-yen-sao-khong-1
Tổ yến quá nhiều dưỡng chất mà cơ thể trẻ dưới 1 tuổi chưa thể hấp thu được

Sử dụng tổ yến cho trẻ dưới 12 tháng tuổi là một sự lãng phí

Lại nói đến tác dụng của tổ yến sào đối với trẻ nhỏ. Bạn biết đấy, tổ yến sào là thức ăn vô cùng bổ dưỡng, nhiều người lớn sức khỏe quá yếu còn không nên dùng món này vì dưỡng chất không thể hấp thu được. Huống chi là một sinh linh còn non nớt, mới chập chững vào đời và làm quen với cuộc sống bên ngoài như trẻ dưới 12 tháng tuổi. Do đó, sử dụng tổ yến cho trẻ dưới 12 tháng tuổi là một sự lãng phí vì dưỡng chất không được hấp thu hết mà còn khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, tổ yến sào có tính hàn mà bụng bé còn yếu nên rất dễ lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ. Do đó, trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn yến sào. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chăm sóc con yêu của mình tốt hơn cũng như biết cách sử dụng tổ yến không gây lãng phí. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến ngành yến, hãy liên hệ ngay với Lương để khám phá thêm những thông tin vô cùng thú vị về vấn đề này bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Đọc thêm: Sau sinh bao lâu thì ăn yến sào được

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời