Home / Tin mới / TIẾT LỘ GÂY SỐC: VÌ SAO TRẺ EM KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC YẾN VÀ YẾN HŨ CHƯNG SẴN

TIẾT LỘ GÂY SỐC: VÌ SAO TRẺ EM KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC YẾN VÀ YẾN HŨ CHƯNG SẴN

Vì sao trẻ em không nên uống nước yến?

Chào bạn! Thời điểm giao mùa đang đến gần, những gia đình có con nhỏ thường rất lo lắng sợ các bệnh thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Một trong những cách được nhiều phụ huynh nghĩ đến đó là bổ sung yến sào để tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch. Cũng được chế biến từ yến sào nhưng vì sao trẻ em không nên uống nước yến, bài viết này Lương sẽ giải đáp giúp bạn bằng những thông tin chi tiết dưới đây.

Những lý do trẻ em không nên uống nước yến và ăn yến hũ chững sẵn

Hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu trong cơ thể non nớt chưa trưởng thành, vì vậy bất cứ đồ ăn, thức uống nào nạp vào cơ thể trẻ cũng cần cẩn trọng tránh cho bé bị đau bụng, đi ngoài, ngộ độc,…ảnh hưởng đến đường ruột và các cơ quan khác.

tre-em-an-yen-sao-co-day-thi-som-khong
Không nên cho trẻ nhỏ uống nước yến vì hàm lượng tổ yến nguyên chất rất ít

Nói đến chuyện vì sao trẻ em không nên uống nước yến, chắc có lẽ nhiều mẹ sẽ không hiểu vì sao Lương quả quyết ngay từ đầu đến vậy. Bằng chiêu trò và nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, hầu hết các nhà sản xuất nước yến hiện tại đều “khéo léo” khiến người dùng nhầm tưởng nước yến có thành phần chính là tổ yến sào.

Thực chất trong nước yến chỉ chiếm khoảng 5-13% là tổ yến sào, phần còn lại chủ yếu là chất phụ gia và  đường hóa học. Nước yến thực chất cũng là một loại nước ngọt không có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe người dùng và càng không thể so sánh tác dụng của chúng đối với cơ thể như tổ yến sào nguyên nhất.

Những hậu quả đáng tiếc khi cho trẻ uống nước yến sào

Nhiều trường hợp lạm dụng nước yến, thường xuyên bổ sung thức uống này hằng ngày cho bé vô hình chung khiến trẻ bị đau bụng, phải dùng nhiều đường hóa học có các tạp chất không tốt cho hệ tiêu hóa và phát triển của bé.

vi-sao-khong-nen-cho-tre-uong-nuoc-yen
Tổ yến nguyên chất sẽ giúp bé nâng cao sức đề kháng tốt hơn nhiều so với nước yến

Chưa nói tới để giữ sản phẩm được sử dụng lâu dài, nước tổ yến sào còn có thêm các chất bảo quản, không cẩn thận còn khiến bé đi ngoài, tiêu chảy. Vì vậy thay vì uống nước yến bạn nên bổ sung tổ yến sào cho trẻ để các dưỡng chất trong món ăn quý giá này giúp bé có được cân nặng, chiều cao, trí tuệ lý tưởng.

Được biết, trong tổ yến sào có tới 18 axit amin, 30 vi chất đặc biệt rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Nhiều cha mẹ cho biết, con họ đã ít ốm vặt, tránh được các bệnh về hô hấp, hen suyễn rất tốt sau khi dùng tổ yến sào một thời gian.

Cha mẹ hãy cân nhắc khi cho con uống nước yến sào và yến hũ chưng sẵn

Lương thật sự dành sự ngưỡng mộ cho các bậc phụ huynh khi tìm đến nước yến sào là thực phẩm để bồi bổ cho con. Điều đó thể hiện tình yêu thương, chăm sóc không tiếc tiền của để mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất, tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên bỏ thêm 1 chút thời gian để tìm hiểu kĩ càng hơn những tác động tiêu cực mà nước yến và yến hũ mang đến cho thiên thân của mình.

Hi vọng với những lý giải vì sao trẻ em không nên uống nước yến ở trên, các bậc phụ huynh sẽ dừng ngay việc cho bé dùng thức uống này nhằm tránh những vấn đề không hay liên quan đến sức khỏe. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến tổ yến hãy liên hệ ngay với Lương bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại:0936599439

Đọc thêm: Trẻ em ăn yến sào có xảy ra hiện tượng dậy thì sớm không.

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương