Home / Tin mới / THỰC HƯ CHUYỆN TẨY TRẮNG TỔ YẾN SÀO TRÀN LAN HIỆN NAY

THỰC HƯ CHUYỆN TẨY TRẮNG TỔ YẾN SÀO TRÀN LAN HIỆN NAY

Có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không?

Chào bạn! mới sáng sớm đang ngồi nhâm nhi cốc cà phê, Lương đã nhận được cuộc điện thoại đầy lo lắng của một chị thắc mắc có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không khi người phụ nữ này nghe thông tin từ người hàng xóm của mình. Nhận thấy đây là một vấn đề có rất nhiều ý kiến trái chiều khiến khách hàng “mông lung” hiện nay, Lương xin giải thích cặn kẽ ở bài viết này như sau.

to-yen-tinh-che
Liệu có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không?

Trên thực tế không ít cơ sở bán tổ yến sào  hiện nay sẵn sàng làm giả hoặc kèm thêm chất độn vào yến nhằm tăng trọng lượng, bán được nhiều hàng và thu được những khoản lời lớn. Tuy nhiên thực hự có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không thì không phải ai cũng biết được.

Chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế chỉ là tin đồn thất thiệt

Qua thời gian dài dành thời gian, công sức tìm hiểu, Lương xin khẳng định không có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế. Bởi lẽ, tổ yến sào có mùi tanh giống như mùi của lòng trắng trứng gà. Do đó, nếu nhà cung cấp tẩy trắng, mùi đặc trưng này sẽ mất đi khiến khách hàng phát hiện ra được ngay. Vậy là từ sản phẩm tổ yến thật, món ăn này còn bị khách hàng đánh giá là “lừa đảo” , thiếu trung thực nên chẳng ai dại gì mà “vừa mất công, vừa mất của” theo các này cả.

Quan điểm tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế chỉ là một sự thêu dệt của nhiều đối tượng xấu làm lũng đoạn thị trường, gây ra sự lo lắng, bất an cho người dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì vấn đề kể trên thực tế không hề xảy ra.

Màu của yến tinh chế là màu của tổ yến thô

Màu của tổ yến trong tự nhiên khi chưa tinh chế có màu từ trắng đến màu vàng như lòng đỏ trứng khi luộc chín, phụ thuộc vào môi trường và nơi chim yến cư trú. Và màu này sẽ được giữ nguyên trong quá trình tinh chế. Màu yến sào sau khi tinh chế sẽ có màu trắng đến hơi ngà vàng. Nhiều tổ yến có màu trắng tinh là do khi tổ yến thô đã có màu trắng sẵn và trong quá trình được làm sạch bụi bẩn và tạp chất lại càng trở lên trắng đẹp. Nhiều người sành yến còn thích màu trắng này, vì điều đó chứng tỏ, môi trường của chim yến sống rất trong lành và những nhà nuôi yến được vệ sinh định kì sạch sẽ.

tay-trang-yen-sao
Tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế chỉ là một thông tin thêu dệt, không có thực

Hãy quan tâm đến cách phân biệt yến sào thật giả thay vì tin vào lời đồn thổi

Thay vì quan tâm có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không, bạn nên để ý đến cách nhận biết yến sào thật giả vì trường hợp này hiện đang tràn lan trên thị trường. Qua đây, Lương cũng muốn nhắc nhở những người đang quan tâm đến tổ yến sào cần tỉnh táo, chắt lọc thông tin khi tìm hiểu về sản phẩm nhằm có được món ăn đảm bảo chất lượng, có tác động tốt đến sức khỏe của mình cũng như các thành viên khác trong gia đình. Từ đó tránh trường hợp mua nhầm phải hàng kém chất lượng hoặc sinh ra tâm lý hoang mang trong quá trình sử dụng.

Sau khi nghe Lương giải đáp về vấn đề có chuyện tẩy trắng yến sào trong quá trình tinh chế không hẳn bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành yến rồi chứ? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến tổ yến sào, đừng ngại gọi ngay cho tôi bạn nhé! Được cùng bạn sẻ chia và làm đầy hệ thống kiến thức chuẩn liên quan đến yến luôn là niềm vinh dự của tôi.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Đọc thêm: Cách phát hiện tổ yến có độn đường để làm tăng trọng lượng yến

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

One comment

  1. Sao nguy hiểm vậy? Vậy làm sao phân biệt được thật giả?

Trả lời