Home / Tin mới / Thế nào là tổ yến thô, tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông?

Thế nào là tổ yến thô, tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông?

Bạn thân mến!

Sau khi đọc xong loạt 6 bài viết về chủ đề “cách phân loại tổ yến sào  và những nguy cơ bạn bị móc túi” bạn đã trở thành bậc thầy trong việc phân loại tổ yến? Đó là những cách cơ bản để phân loại tổ yến thô.

Hôm nay tôi xin được gửi tới bạn các khái niệm khác về tổ yến sào để  bổ sung vào cách phân loại tổ yến, và phần nào đó cách định giá của tổ yến.

to yen tho
 Tổ yến thô

Khi đi mua tổ yến,  về cơ bản bạn sẽ được giới thiệu 3 loại tổ yến, đó là: tổ yến thô, tổ yến tinh chế, tổ yến rút lông. Và giá cả 3 loại này có sự tăng giá theo thứ tự.

 1. Tổ yến thô: là tổ yến nguyên thủy của tổ chim yến được hái, tổ yến thô vẫn còn tạp chất, bụi, lông chim Yến và cả phân của chúng. Chúng sẽ được làm sạch sơ trước khi đến tay người tiêu dùng. Đây là loại ít bị tác động nhất, do vậy nếu có thời gian thì khách hàng nên mua loại này để tránh trường hợp bị giảm dinh dưỡng trong các quá trình tinh chế và làm sạch tổ, và ít có nguy cơ mua hàng giả hơn, nhưng bên cạnh đó thì cũng gặp 1 số vấn đề như mất thời gian làm sạch và trọng lượng tổ sẽ bị hao hụt do phải làm sạch lông và tạp chất.
  to yen tinh che
  Tổ yến tinh chế
 2. Tổ yến tinh chế: Là tổ yến sẽ được các thợ làm sạch lông, tạp chất từ tổ yến thô bằng phương pháp thủ công. Đó là dùng tay nhặt sạch các tạp chất và lông có trong tổ yến. Trong trường hợp này tổ yến sẽ được làm rối và sẽ làm hình dạng theo khuôn và không giữ được hình dạng như tổ yến thô. Sau đó được làm khô hoàn toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Yến tinh chế phù hợp với người bận rộn vì tính tiện lợi, tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ mua hàng không đạt được sự trung thực như là yến vụn, yến không khô hoàn toàn hoặc bị tẩm đường, bột, để tăng trọng lượng của tổ yến….
  to yen rut long
  Tổ yến rút lông
 3. Tổ yến rút lông: là loại tổ yến tinh chế nhưng vẫn giữ được hình dạng tổ ban đầu, đây là loại yến khó làm, đòi hỏi sự khóe léo tuyệt đối của người làm yến. đây là loại sản phẩm đắt tiền nhất do sự kết tinh của nhiều yếu tố: thời gian, công sức và sự tinh hoa của người thợ. Đây là loại được chọn khi đem làm quà tặng hoặc những người có điều kiện về kinh tế.

Tuy nhiên cả 3 loại này hoàn toàn giống nhau về thành phần dinh dưỡng, khác nhau về công làm sạch lông và sự hao hụt trong quá trình tinh chế.

Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn về sự hiểu biết thêm về tổ yến và đồng thời cung cấp những thông tin cho bạn sự chính xác nhất trong việc lựa chọn mua tổ yến sào.

Nguyễn Văn Lương – chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

ĐT: 0936 599 439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

22 comments

 1. vậy 3 loại tổ yến đó cái nào tốt hơn.

 2. Giờ mới biết có 3 loại tổ yến, đó là: tổ yến thô, tổ yến tinh chế, tổ yến rút lông. Cám ơn bạn đã chia sẻ các kiến thức hữu ích về yến sào nhé! ^^

 3. đang cần bồi bổ cho sức khỏe, cho hỏi loại tổ yến rút lông giá nhiu vậy bạn.

 4. Nhờ có tác giả mà sau này mua yến sảo sẽ cảm thấy yên tâm hơn rồi. Cảm ơn tác giả nhiều nhé.

 5. Từ yến sào thô mình tự chế biến được không ạ?

 6. Ủa bạn ơi, sao lại cả 3 đều giồng nhau nhỉ. Mình nghĩ tổ yến rút lông mới tốt chứ

 7. Chào bạn!

  Cám ơn bạn đã phân biệt rất chi tiết những thông tinh này. Giúp mình hiểu hơn nhiều về thực phẩm dinh dưỡng này

 8. “Tuy nhiên cả 3 loại này hoàn toàn giống nhau về thành phần dinh dưỡng, khác nhau về công làm sạch lông và sự hao hụt trong quá trình tinh chế.” Thế mà cứ sợ có sự hao hụt trong quá trình làm sạch ông hay tinh chế. Cảm ơn bạn, giờ mình đã yên tâm rồi.

 9. Tổ Yến rút lông có tốt hơn tổ yến thô không anh?

 10. Bài viết rất chi tiết, vậy theo bạn phù nữ có mang thì nên dùng loại nào là tốt nhất

 11. Nguyễn Nhất Tuấn

  long chin yen co hai cho suc khoe ko a?

 12. Chất lượng là như nhau bạn nhé, nguồn nguyên liệu là yến thô do vậy nó giống nhau.

 13. Cám ơn bạn.

 14. Chào bạn, bạn vào link này tìm hiều nhé: https://thuvienyensao.com/to-yen-rut-long/.html

 15. Chúc bạn mua yến đúng với loại và giá tiền.

 16. Chào Ngân, nếu có thời gian tự mình nhặt lông yến thô thì quá tốt. An tâm không sự bị mua hàng giả, hàng độn để tăng cân.

 17. Cả 3 loại này đều là tổ yến thô làm ra do vậy chất lượng hoàn toàn giống nhau bạn nhé.

 18. Cám ơn bạn.

 19. Đúng là không có sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng, tuy nhiên nếu tinh chế không đúng cách, người thợ không biết làm thì cũng sẽ làm tổ yến bị giảm chất lượng trong quá trình tinh chế bạn nhé.

 20. Chất lượng là như nhau Ngân nhé, vì tổ yến rút lông được nhặt lông từ tổ yến thô nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

 21. Loại nào cũng tốt như nhau bạn nhé. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà sử dụng cho phù hợp thôi bạn. Nếu có thời gian thì mua yến thô về tự làm, nếu bận quá thì mua loại yến đã tinh chế.

 22. Không hại gì bạn nhé.

Trả lời