Home / Tin mới / MỘT TUẦN ĂN BAO NHIÊU YẾN LÀ ĐỦ – LƯỢNG ĂN YẾN LÝ TƯỞNG NHẤT LÀ BAO NHIÊU?

MỘT TUẦN ĂN BAO NHIÊU YẾN LÀ ĐỦ – LƯỢNG ĂN YẾN LÝ TƯỞNG NHẤT LÀ BAO NHIÊU?

1 tuần ăn bao nhiêu yến là đủ?

1 tuần ăn bao nhiêu yến là đủcâu hỏi Lương rất thường xuyên nhận được khi tiếp chuyện các anh/chị đang có nhu cầu tìm hiểu về món ăn quý giá, bổ dưỡng này. Nhận  thấy đây cũng là thắc mắc rất nhiều người muốn được giải đáp tường tận, Lương xin dành bài viết này để chia sẻ.

Một tuần ăn bao nhiêu yến là đủ

Thực ra câu hỏi một tuần ăn bao nhiêu yến là đủ không có một đáp số duy nhất. Tùy vào cơ địa, tuổi tác, mục đích sử dụng mà liều lượng bạn nạp vào cơ thể là hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có chế độ dùng món ăn dinh dưỡng này một cách khoa học mới mong có được hiệu quả tố nhất.

Đọc thêm: 1 tổ yến ăn được mấy lần?

mot-tuan-an-bao-nhieu-yen-la du
1 tuần ăn bao nhiêu yến là đủ là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm

Cách dùng tổ yến cho người trưởng thành trong 1 tuần

Cách dùng tổ yến cho người trưởng thành thường được chia ra làm nhiều giai đoạn. Khi mới bắt đầu sử dụng bạn nên dùng từ 3-5g yến/ngày/lần. Sang tháng thứ hai thì cách 2 ngày/lần với lượng tương tự. Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi cứ 3 ngày/lần sử dụng sẽ giúp cơ thể bạn củng cố sức mạnh, tăng cường miễn dịch, cơ bắt dẻo dai, trí tuệ minh mẫn, tinh thần sảng khoái,..nên luôn sẵn sàng cho những thử thách, áp lực trong công việc, học tập sắp tới. Như vậy, tháng đầu bạn dùng tối đa khoảng 35g/tuần sau đó giảm dần. Mỗi bữa bạn bỏ không quá nhiều tiền mà có được một món ăn bổ dưỡng, nhiều tác dụng tính ra còn rẻ hơn so với các món cao lương, mỹ vị khác gấp nhiều lần.

Cách dùng trong một tuần ăn yến sào cho trẻ nhỏ

Riêng tổ yến sào dùng cho trẻ nhỏ lại khác. Đối với trẻ trên 12 tháng tuổi(trẻ dưới 1 tuổi không cần bổ sung bất cứ thức ăn gì vì sữa mẹ đã là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và đầy đủ nhất rồi). Trẻ từ 1-3 tuổi dùng khoảng ¼ chén(mỗi chén từ 3-5g tổ yến)/ngày/lần. Đến tháng thứ 2 dùng với liều lượng như trên cách nhật. Như vậy bạn chỉ cần dùng chưa đầy 10g tổ yến/tuần là đã cung cấp đủ năng lượng, hạn chế ốm vặt, điều trị hiệu quả bệnh biếng ăn, giúp bé đạt được chiều cao lý tưởng, học tập hiệu quả hơn.

mot-tuan-an-bao-nhieu-yen-la-du-1
Liều lượng dùng yến sào không giống nhau ở các độ tuổi

 

Một tuần ăn tổ yến bao nhiêu để làm đẹp da

Nếu bạn dùng tổ yến làm đẹp da  thì liều lượng ban đầu cần nhiều hơn để cơ thể ngấm các chất bổ dưỡng, sửa chữa những tổn thương từ mụn, vết thâm nên trong tháng đầu tiên bạn dùng 5gam/lần/ngày. Tháng thứ 2 cứ cách một ngày mới dùng một lần và từ tháng thứ 3 thì 3 ngày/lần với liều lượng như trên. Vậy là trong một tuần bạn dùng khoảng 35g yến sau đó giảm dần.

Trên đây là những con số cụ thể 1 tuần ăn bao nhiêu yến là đủ mà Lương biết được thông qua những tài liệu khoa học. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn có được cách dùng yến hiệu quả, mang lại sức khỏe tốt và một cơ thể thực sự dẻo dai. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về yến, đừng ngại gọi ngay cho tôi bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương