Home / Tin mới / FO CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG? TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO THỜI KÌ HẬU COVID-19

FO CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG? TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO THỜI KÌ HẬU COVID-19

FO CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG? TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO THỜI KÌ HẬU COVID

Chào bạn!

Chúng ta đang trải qua thời kì khó có thể quên và vô cùng đặc biệt, đó là đại dịch Covid hoành hành trên phạm vi toàn Thế Giới, rất nhiều người nhiễm Virus Sars Covi 2 và cũng có nhiều người đã không thể vượt qua sự nguy hiểm của chủng Virus mới này.

Trong điều kiện bình thường mới, chúng ta chấp nhận sống chung cùng dịch bệnh đồng nghĩa là mọi người có thể trở thành F0 bất cứ lúc nào. Sau khi nhiễm Covid hầu hết sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng ít nhiều và để lại di chứng nguy hiểm, nghiêm trọng hơn là có thể đe dọa cả tính mạng nếu không kịp phát hiện và có hướng điều trị kịp thời mà khoa học gọi là HỘI CHỨNG HẬU COVID-19.

F0 có sử dụng yến sào được không?

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều người hỏi Lương về vấn đề liên quan đến vấn đề sử dụng yến sào trong thời gian bị F0 và hậu Covid, để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Trong bài viết này hi vọng phần nào giải đáp được những thắc mắc đó.

Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề chính, đó là: F0 có ăn được yến sào không? F0 có nên ăn yến sào không? F0 ăn yến sao cho đúng cáchTác dụng của Yến sào thời kì hậu Covid?

Chúng ta sẽ cũng đi tìm câu trả lời cho từng câu hỏi nhé.

F0 CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO KHÔNG?

Yến sào (tổ yến) từ lâu được biết đến là thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ chính khí, nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực. Trong giai đoạn mắc Covid hay ốm đau là lúc sức khỏe suy yếu, tà khí và thời khí và sẽ xâm nhập cơ thể của người bệnh. Lúc này quan trọng nhất là cần phải loại trừ tà khí, giải độc nên chưa cần bồi bổ, bởi việc bồi bổ làm tà khí và thời khí bị giữ lại trong cơ thể lâu hơn. Người viết khuyên người bệnh chỉ cần cung cấp lượng dinh dưỡng vừa đủ để cơ thể chống lại tà khí.

Do đó trong thời gian điều trị Covid (đang là F0) bạn chỉ cần ăn uống bình thường, nghỉ ngơi hợp lý, dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Việc ăn yến sào chỉ nên sử dụng sau khi người bệnh đã xét nghiệm âm tính. Lúc này yến sào sẽ phát huy tác dụng tốt hơn, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. Những biến chứng hậu Covid sẽ sớm được loại trừ.

Trong thời gian nhiễm Covid người bệnh có thể bị tổn thương phổi do virus gây ra, thì việc sử dụng yến sào lúc này sẽ giúp cải thiện tình trạng của phổi bởi thực tế đã chứng minh yến sào có tác dụng bổ phế, bổ thận sinh tân, kiện tì dưỡng huyết.

Yến sào được sử dung thời kì hậu Covid-19 có tác dụng tuyệt vời cho sự phục hồi cơ thể

 

HẬU COVID ĂN YẾN SÀO THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Như vậy câu hỏi số 1 đã được giải đáp, chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi thứ 2: Cách sử dụng yến sào như thế nào là tốt nhất thời kì hậu Covid.

Lưu ý rằng, yến sào rất lành tính và phù hợp với hầu hết mọi người (trẻ em trên 1 tuổi là có thể sử dụng), do vậy ai cũng có thể sử dụng với điều kiện đã âm tính và cách sử dụng yến sào cũng vô cùng đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ nhiều lần.

Có 2 đối tượng chính đó là trẻ em và người lớn. Cả 2 đối tượng này có thể sử dụng 3 tuần 1 lần ( cách 1 ngày sử ụng 1 lần) để có sự phục hồi tốt nhất sau Covid. Tuy nhiên liều lượng sẽ có 1 chút khác biệt:

– Người lớn: liều lượng sử dụng yến sào  3-5g cho 1 lần ăn.

– Với với trẻ em sẽ theo các độ tuổi sau:

+ Trẻ từ 1 đến 3 tuổi chỉ nên dùng 1-2 g yến tinh chế khô. Không nên dùng quá nhiều khiến hệ tiêu hóa của bé không tiêu hóa được.

+ Trẻ từ 3-12 tuổi dùng với lượng yến tinh chế khô là 2-4g

Để yến sào phát huy tối đa tác dụng thì chúng ta nên sử dụng yến sào lúc còn ấm và vào buổi tối trước khi ngủ khoảng 30 phút hoặc có thể ăn vào buổi sáng khi bụng còn trống.

Muốn hiểu rõ hơn về cách chế biến yến sào, bạn có thể đọc lại các bài viết trước đây: Hướng dẫn chưng tổ yến đúng cách

Như vậy, bài viết đã trả lời được cho bạn 2 câu hỏi mà hầu hết mọi người quan tâm. Hi vọng rằng, bài viết  đã cung cấp  đủ thông tin  hữu ích và cần thiết.

Cầu chúc nhân loại sớm vượt qua đại  dịch và  bình an sẽ đến với tất cả mọi người.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

ĐT: 0936 599 439

 

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương