Home / MÓN NGON YẾN SÀO / Cách chưng Tổ Yến Sào cho Bà Bầu tốt nhất

Cách chưng Tổ Yến Sào cho Bà Bầu tốt nhất

Bí quyết chưng tổ yến sào cho bà bầu.

chung-yen-cho-ba-bau
Yến Sào là món ăn tuyệt vời cho ba bầu

Khi bạn đang đọc bài “cách chưng tổ yến sào cho bà bầu”, chắc chắn rằng bạn đang mang bầu hoặc  là có người thân mang bầu. Tôi xin chúc mừng vì nhiều điều. Vì bạn sắp trở thành mẹ, một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Chúc mừng bạn vì đã chọn lựa tuyệt vời là dùng tổ yến sào làm món ăn bồi bổ cho mình và đứa con yêu quý của mình trong quá trình mang thai.

Cám ơn bạn đã lựa chọn bài viết: cách chưng tổ yến sào cho bà bầu do tôi viết . Tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng với những thông tin có trong bài.

Chưng tổ yến tưởng chừng là công việc dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn làm không đúng cách, sẽ làm mất đi những tác dụng của tổ yến mà nhất là chưng tổ yến cho bà bầu thì càng cẩn phải cẩn trọng.

Trước khi vào  cách chưng tổ yến sào cho bà bầu. Bạn đã biết bà bầu nên ăn tổ yến sào vào tháng thứ mấy là tốt nhất chưa? Bạn biết cách sử dụng tổ yến sào cho bà bầu như thế nào là tốt nhất, bà bầu nên ăn tổ yến mấy lần một tuần chưa? Nếu chưa bạn có thể đọc lại vài viết này: Bà bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất.

chung-yen-cho-ba-bau 1
 Những thứ cần chuẩn bị

Cách chưng yến cho bà bầu:

Vì bạn chỉ hỏi cách chưng yến cho bà bầu, nên tôi nghĩ yến của bạn đã được nhặt sạch lông. Chúng ta đi thẳng vào khâu chế biến nhé. Món ăn thông dụng và đơn giản nhất là tổ yến chưng đường phèn.

Bước 1: Ngâm tổ yến sào vào nước, cho tổ yến sào nở.

Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.

 • Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
 • Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
 • Thời gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút

Bước 2: Chưng yến

Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến.  Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

chung-yen-sao-cho-ba-bau-2
Có thể dùng thố hay nối chưng yến bằng điện

Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.

Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:

 • Với yến  đảo: 40 phút
 • Với yến nuôi: 30 phút
 • Với yến hông, yến huyết: 50 phút
  chung-yen-cho-ba-bau-3
  Cho yến vào chung cách thủy

Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món  ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số  lưu ý khi chưng tổ yến sào cho bà bầu:

 • Do tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.
 • Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
 • Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
 • Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
chung-yen-cho-ba-bau-4
Thưởng thức nào

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn, thì có thể tham khảo các món ăn  ngon khó cưỡng của tổ yến sào.

Vậy là tôi đã hoàn thành bài hướng dẫn cách chưng tổ  yến sào cho bà bầu. Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ với tôi để được tư vấn. Tôi sẽ rất vui nếu như được chia sẻ cùng bạn.

Bạn đã tìm được tổ yến phù hợp chưa? Đây là gợi ý cho bạn về cách chọn lựa tổ yến tốt nhất để sử dụng cho bà bầu, bạn hãy tham khảo ở đường link này nhé: Cách chọn tổ yến tốt nhất.

Chúc những ngày mang thai của bạn thật nhiều niềm vui, chúc bạn và thiên thần của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

ĐT: 0936 599 439

Tags: cach chung yen cho ba bau, cách chưng yến cho bà bầu

Đọc thêm: 5 lý do Bà bầu nên ăn tổ yến sào?

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

10 comments

 1. Trước giờ chị toàn chưng yến cách thủy bình thường không à, không biết chưng như vậy có tốt không hay phải mua nồi chuyên dụng để chưng yến vậy em? tư vấn dùm chị cách tốt nhất nhé

 2. Chị mình đang có em bé, mình sẽ in bài này cho chị tẩm bổ sức khỏe cho em bé. Trang này có nhiều thông tin hay thật.
  Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé.

 3. Nếu như là bà bầu thì một ngày nên ăn tối đa là bao nhiêu Lương nhỉ?

 4. Các món cho bà bầu trong thật hấp dẫn. Yến sào bổ dưỡng quá. Chắc sẽ tốt cho em bé. Có cần liều lượng gì cụ thể cho bà bầu theo từng giai đoạn mang thai không bạn?

 5. Cảm ơn bạn đã chia sẻ cách chưng cất yến sao cho bà bầu, mình cũng sẽ áp dụng với gia đình mình.

 6. Chừng nào mình có em bé mình sẽ nhờ bạn tư vấn thêm nhé,

 7. Bà xã đang mang thai 4 tháng, đang tìm cách chế biến. Cảm ơn đã chia sẽ.

 8. Để em cho chị em đang mang bầu đọc bài này để biết cách ăn yến tốt cho em bé. Cảm ơn a

 9. Muốn chưng yến giữ nguyên chất dinh dưỡng thì phải mua nồi chuyên dụng à anh, nồi đó có to lắm không

 10. Cảm ơn chia sẻ của anh ạ. Em sẻ thử áp dụng cách chưng yến sào để nấu cho vợ em ăn.

Trả lời