Home / Tin mới / BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 2)

BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 2)

Phân loại tổ yến sào theo hình dạng tổ

Phan- loai - to -yen-sao

Chào bạn.

Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu cách phân loài tổ yến sào theo màu sắc. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Bài viết này sẽ tôi cung cấp cho bạn cách phân loại tổ yến sào theo cách khác mà có lẽ bạn chưa từng được biết đến, mà tôi tin chắc rằng, nếu bạn đã mua tổ yến, bạn đang bị các nơi bán dẫn dắt  mua loại tổ yến có giá cao. Qua bài này tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách giảm đáng kể tiền để mua cho mình những tổ yến sào chất lượng mà giá thấp hơn rất nhiều.  Đó là cách phân loại tổ yến theo hình dạng tổ.

Hiện nay trên thị trường tổ yến thô (tổ yến còn lông), chúng ta chỉ bắt gặp 1 loại hình dạng của tổ yến , đó là hình tai (vì giống hình dạng tai người).

Tuy nhiên còn 2 hình dạng  phổ biến chiếm tỷ lệ cao hơn đó là hình góc vuông (90 độ) và tổ bê (135 độ). Tùy từng hình dạng tổ mà sẽ có giá khác nhau. Tổ yến có hình dạng tai sẽ có giá cao nhất, sau đó đến tổ bê và cuối cùng là tổ góc.

Hình dạng tổ yến phụ thuộc vào vị trí làm tổ của chim yến.

phan-loai-to-yen
 Tổ yến tai
 • Nếu chim yến làm tổ ở vách đá, tường hoặc gỗ thông thoáng, không bị vật cản hoặc che chắn thì tổ của chúng sẽ có dạng hình tai.
Phan-loai-to-yen
 Tổ Yến góc vuông (tổ tam giác) – 90 độ
 • Nếu chim yến làm tổ ở góc vuông hay hình tam giác thì hình dạng tổ yến có dạng tổ góc. Chim yến thích làm tổ ở góc, khi hết góc thì mới làm ở những nơi thoáng hơn.
phan- loai-to-yen
Tổ yến Bê (135 độ)
 • Chim yến làm tổ ở nơi có góc 135 độ thì sẽ có hình dạng tổ bê.

Một điều đặc biệt là hình dạng của tổ khác nhau nhưng xét về thành phần dinh dưỡng của chúng hoàn toàn như nhau không có sự sai khác.

Nhưng do hình dạng tai có giá cao hơn các hình dạng tổ khác nên hiện nay các nhà nuôi yến đã dùng các kỹ thuật rào chắn tổ để chim yến có thể biến tổ góc hay tổ bê thành tổ tai.

Nếu không thể can thiệp được thì cũng hiếm khi các loại tổ yến hình dạng góc và hình dạng bê xuất hiện trên thị trường mà  sẽ được bán ở dạng khác, đó là tổ yến chinh chế, vì lúc này tổ yến tinh chế sẽ có hình dạng tai do sự tạo hình bằng khuôn. Giá của những tổ yến này sẽ được khoác với giá khác, mà người tiêu dùng không hề hay biết. Vấn đề này tôi sẽ phân tích kỹ hơn trong bái viết khác.

Thêm một trò đánh lận con đen để móc túi người tiêu dùng, đó là nhà cung cấp sẽ bán cho bạn những loại tổ góc vuông hay tổ bê, hoặc có thể trộn lẫn tổ bê, tổ góc vào tổ tai nhưng lại lấy giá tổ yến tai. Và khi đó tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn không biết.

Nhiều trường hợp tư vấn, tôi khuyên khách hàng, để tiết kiệm được tiền mà vẫn có thể dùng tổ yến sào chất lượng thì nên tìm đến các nhà cung cấp tổ yến có niêm yết bán các loại tổ yến có cả các hình dạng trên và lựa chọn loại phù hợp với túi tiền.

Nguyễn Văn Lương – chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

ĐT: 0936 599 439 – Email: thuvienyensao@gmail.com

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

32 comments

 1. “tôi khuyên khách hàng, để tiết kiệm được tiền mà vẫn có thể dùng tổ yến sào chất lượng thì nên tìm đến các nhà cung cấp tổ yến có niêm yết bán các loại tổ yến có cả các hình dạng trên và lựa chọn loại phù hợp với túi tiền”

  Cảm ơn sự thành thật của bạn, bạn có thể giới thiệu cho mình nơi uy tín nhé! mình muốn mua tổ yến sào tặng Sếp mình. Bạn gửi qua email: thaohoanggl@gmail.com giúp Thảo nha.

 2. Cam ơn anh dã chia sẻ những kiến thức về cách phân biệt tổ yến nay!

 3. CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO của bạn nếu ra, mình thấy những chú chim yến thật thông minh, biết lường địa hình để làm tổ. Cảm ơn bạn vì bài viết hay.

 4. để tiết kiệm được tiền mà vẫn có thể dùng tổ yến sào chất lượng thì nên tìm đến các nhà cung cấp tổ yến có niêm yết bán các loại tổ yến có cả các hình dạng trên và lựa chọn loại phù hợp với túi tiền. –> đây là cách tốt nhất để phân loại tổ yến sào cho nguoi ko chuyên 🙂

 5. Giờ mới thấy giá cả tổ yến còn phụ thuộc vào cách phân loại tổ yến qua hình dạng tổ nó nữa. Cám ơn bạn nhiều nhé! Đọc xong hiểu mình nên lưu ý nhiều khi mua yến á.

 6. Cám ơn bạn Thảo, thật khó để gửi cho bạn thông tin các cơ sở uy tin, nhưng nếu bạn tin tưởng thương hiệu yến sào bên mình, thì bạn có thể ủng hộ sản phẩm bên mình nhé. Chủng loại và giá cả mình đã gửi qua mail. cám ơn bạn Thảo.

 7. Cám ơn bạn Trang.

 8. Cám ơn bạn Chi.

 9. Hi vọng với kiến thức này chị Châu có thể lựa chọn cho mình những tổ yến sào chất lượng và giá cả phải chăng.

 10. Đúng vậy bạn Trúc, còn rất nhiều cách phân loại tổ yến nữa, bạn hãy ủng hộ những bài viết của mình nhé, cám ơn bạn.

 11. Kiến thức bạn chia sẽ thật là hay giúp mình có thêm kiến thức để phân biệt và lựa chọn tổ yến, cám ơn bạn đã chia sẽ

 12. Hôm nay nhờ bạn mà mình đã biết cách phân loại tổ yến sào trên thị trường; trước giờ mua tổ yến chẳng bao giờ để ý cái này, nên toàn bị người bán dắt mũi. Cám ơn tác giả nhiều

 13. Mấy thông tin này tốt thật đó bạn, vừa biết cách chọn hay lại còn đầy đủ dinh dưỡng nữa

 14. Cảm ơn chia sẻ rất hay của bạn. Nếu trước khi đọc bài viết này mà mình có ý định mua Yến, có lẽ sẽ bị sự chuyên nghiệp trong bán hàng của người bán dẫn dắt và mua loại yến đắt tiền nhưng với giá trí dinh dưỡng không mấy khác biệt so với loại yến bình thường. Kiến thức hay để dành đó để mua Yến chất lượng nhưng giá cả phải chăng!

 15. “Thêm một trò đánh lận con đen để móc túi người tiêu dùng, đó là nhà cung cấp sẽ bán cho bạn những loại tổ góc vuông hay tổ bê, hoặc có thể trộn lẫn tổ bê, tổ góc vào tổ tai nhưng lại lấy giá tổ yến tai. Và khi đó tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn không biết”

  Đúng là các ảo thuật gia bán hàng … hết biết luôn …

 16. Không đọc cũng k biết, cám ơn tác giả nha

 17. Thêm 1 Kiến thức mới từ yến sào, vậy là từ nay chỉ việc lựa chọn mua tổ yến ở nơi mà mình tin cậy, còn hinh dáng yến như thế nào thì chất lượng đều như nhau, không wan trọng đúng ko bạn?

 18. Nếu không đọc bài này mình cũng không biết mình mất tiền oan thế nào. Cám ơn bạn đã chia sẻ

 19. yến có tác dụng kinh khủng quá

 20. Dạ, đúng rồi anh.

 21. Rất nhiều khách hàng cũng mất tiền oan bạn ah, Hi vọng là khi đọc xong loạt bài này ai cũng sẽ biết cách phân loại được tổ yến sào.

 22. Cám ơn bạn đã đọc bài cách phân loại tổ yến sào của mình, chúc bạn vui vẻ

 23. Đúng rồi anh, hi vọng ai cũng có đủ kiến thức để phân loại được tổ yến sào và có những lựa chọn đúng đắn.

 24. Chỉ có người mua lầm, không có người bán hàng lầm bạn ạ, rút cục chỉ có người tiêu dùng là thiệt hại

 25. Cám ơn bạn, bạn quả là người tiêu dùng thông minh.

 26. Vâng, cám ơn bạn, mình rất vui vì những thông tin này hữu ích cho mọi người.

 27. Cám ơn bạn đã quan tâm, hi vọng là sau khi đọc xong bài này bạn sẽ biết cách phân loại tổ yến sào.

 28. Người tiêu dùng bị móc túi bằng rất nhiều cách khác nhau nếu không phân loại được tổ yến sào như thế nào. chúc bạn sẽ không bị mua lầm nữa.

 29. Chào Lương, ba mình cũng lớn tuổi rồi. Mình sẽ suy nghĩ thật kỹ các tính chất của tổ yến sào cho người già.l và dùng cho ba mẹ mình.

 30. Mình không biết cách phân loại tổ yến Sào theo cách này, cám ơn bạn Lương đã chia sẻ.

 31. Giá tổ Bê thì sao hả bạn? Mình muốn mua100g.

 32. Bạn cho mình báo giá tổ yến bên bạn với, mình muốn mua