Home / Tin mới / BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 6)

BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 6)

Chào bạn.

Qua các bài viết trước, chúng ta đã có các cách phân loại tổ yến sau:

Bài này tôi sẽ đề cập đến cách phân loại tổ yến sào thứ 7, đây cũng là  bài cuối cùng trong loạt bài phân tích các cách phân loại  và các nguy cơ bạn bị móc túi từ việc chọn mua tổ yến sào.

phan-loai-yen-sao
                                     Thu hoạch yến đảo

Phân loại theo yến đảo và yến nuôi.

Theo tôi đánh giá, đây là cách nguy hiểm nhất để móc túi người tiêu dùng vì sự chênh lệch giá quá cao của 2 loại này.

Hiện nay số lượng yến đảo tự nhiên còn rất ít và nó thuộc quyền quản lý của nhà nước. Do vậy giá thành của loại này thuộc hàng cao nhất. Yến đảo ăn ngon hơn, sợi dai hơn, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng cũng không có sự sai khác là bao so với yến nuôi. Sở dĩ yến đảo đắt hơn vì lí do liên quan đến việc thu hoạch hái tổ yến. Người lấy yến phải chịu rất nhiều khó khăn và những rủi ro rình rập có thể trả giá bằng mồ hôi và máu do phải lấy tổ yến ở cách vách đá cao. Do vậy, giá yến đảo cao ko phải phụ thuộc duy nhất vào yếu tố chất lượng mà phụ thuộc phần lớn vào công sức khai thác.

Đọc thêm: Cách phân biệt yến đảo thật và yến nhà nuôi giả yến đảo

Hiện tại, yến đảo cũng đã được dẫn dụ vào các nhà nuôi yến trên đảo, tuy nhiên giá của nó không hề thay đổi, vẫn rất cao.

phan-loai-to-yen
 Giá Yến đảo cao hơn do thu hoạch vất vả và nguy hiểm

Tại sao giá cả cao mà người tiêu dùng vẫn lựa chọn, vì niềm tin cố hữu chọ cho rằng, yến nuôi thì chất lượng kém hơn yến tự nhiên. Nhưng về bản chất, chim yến vẫn là loài hoang dã, thức ăn, nước uống do chúng tự kiếm, con người không thể can thiệp, mà chỉ làm chỗ trú cho chúng làm tổ và thu hoạch dễ dàng hơn, do vậy yến tự nhiên hay yến nhà có cùng phẩm chất như nhau. Đôi khi yến nhà có sự an toàn hơn bởi vì con nguời có thể bảo vệ chúng khỏi các dịch bệnh.

phan-loai-to-yen-sao
          Yến nhà có thành phần dinh dưỡng tương đương yến đảo

Sự chênh lệch giá này làm cho những nơi bán lấy yến nuôi nhưng gắn mác yến đảo làm cho người tiêu dùng thiệt hại.

Khi mua bạn nên cân nhắc và cần thêm thông tin để đánh giá và đưa ra sự lựa chọn để tránh tiền mất tật mang.

Lời khuyên của tôi dành cho khách hàng là không nên mua yến đảo, vì không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng, mà có sự chênh lệch giá là rất cao, tuy nhiên nguy cơ mua phải yến đảo giả thì rất cao, vì số lượng yến đảo hiện tại là rất ít.

Hi vọng rằng, qua loạt bài bật bí cách phân loại tổ yến sào đã giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc phân biệt được các loại tổ yến sào và việc định giá của nó. Phần nào đó giảm rủi ro trong việc mua phải các loại tổ yến không đúng với giá tiền và giá trị của nó.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Nguyễn Văn Lương –  chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào.

ĐT: 0936 599 439 – Email: thuvienyensao@gmail.com

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

12 comments

 1. “Lời khuyên của tôi dành cho khách hàng là không nên mua yến đảo, vì không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng, mà có sự chênh lệch giá là rất cao, tuy nhiên nguy cơ mua phải yến đảo giả thì rất cao, vì số lượng yến đảo hiện tại là rất ít.” Hồi hộp quá! muốn ăn ngon cũng sợ giả nữa. cảm ơn bài viết của bạn.

 2. Lời khuyên của tôi dành cho khách hàng là không nên mua yến đảo, vì không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng, mà có sự chênh lệch giá là rất cao, tuy nhiên nguy cơ mua phải yến đảo giả thì rất cao, vì số lượng yến đảo hiện tại là rất ít.

  Cám ơn lời khuyên chân thành của bạn.

 3. Yến nuôi và yến đảo thì yến nào có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 4. Mình theo dõi rất kỹ loạt bài viết này của bạn. Rất hay, hôm rồi nhờ vậy mà lật tẩy một thằng bán hàng vô lương tâm.Hehe

 5. Làm sao biết được yến nuôi thường tránh được dịch bệnh

 6. Trời ơi. Bí mật động trời là yến nuôi gioonbs như yến đảo…Vậy mà kjachs mua mật ong của mình toàn xài yến đảo và rất tốn kém

 7. Trước cứ ngĩ yến đảo là tốt vì giá rất cao, giờ mình chỉ mua yến nuôi thôi

 8. Ăn yến nào thì có nhiều chất dinh dưỡng hơn anh?

 9. Tại sao yến nuôi lại tránh được dịch bệnh hơn yến đảo ạ?

 10. A tư vấn giúp chỗ nào mua yến tốt nhé. mình mua cho bà xã tẩm bổ

 11. Cảm ơn bài chia sẻ của anh Lương, bây giờ mình thấy an tâm hơn khi dùng sản phẩm yến, không bon chen theo cái tên đảo hay nuôi nữa rồi.

 12. Loại nào cũng như nhau mà giá lại khác nhau, bạn tư vấn dùm mình cách phân biệt chúng nha 01227719588