Home / Tin mới / BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 5)

BÍ MẬT CÁCH PHÂN LOẠI TỔ YẾN SÀO – NGƯỜI TIÊU DÙNG BỊ MÓC TÚI NHƯ THẾ NÀO (Bài 5)

Yến nội – yến ngoại

ban do
Bản đồ phân bố chim yến trên Thế Giới

Chào bạn

Một trong những lý do làm tôi quyết định tìm hiểu sâu về nghành yến, đó là sự tự hào sản vật  quốc gia có tên tổ yến. Yến sào của Việt Nam đã được các nhà chuyên môn và người tiêu dùng toàn cầu đánh giá có phẩm chất vào hàng  thượng hạng,  có chất lượng tốt nhất Thế Giới.

Nếu bạn để ý thì, duy nhất nghành  kinh doanh tổ yến là không có thương hiệu quốc tế nào có tên tuổi nào kinh doanh ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một thực tế là yến sào ngoại nhập đang được tiêu thụ ở thị trường nội địa ở 1 dạng khác mang nhãn hiệu yến sào Việt Nam, tại sao lại như vậy? Làm thế nào để phân biệt được, bài viết này tôi viết sẽ phục vụ chủ để này.

Tổ yến là đặc sản riêng của vùng Đông Nam Á, trong đó Indonesia chiếm 60% sản lượng toàn cầu và là  ngành công nghiệp có giá trị kinh tế cao của quốc gia vạn đảo, tiếp sau đó đến Maylaysia, Thái Lan và 1 số quốc gia khác, Việt Nam may mắn là nơi trú ngụ của những loài chim Yến quý hiếm cho ra các tổ yến sào có chất lượng tốt nhất thế giới và được ưa chuộng, đồng thời cũng có giá cao nhất.

Nhưng chính điều đó lại làm cho nhiều tiêu cực không có lợi cho người tiêu dùng trong nước.

Lợi dụng sự chênh lệch giá quá lớn này, các cơ sở Việt Nam nhập tổ yến của Indonesia hoặc Malaysia  về dán nhãn Việt Nam hoặc trộn lẫn các tổ yến này với tổ yến của Việt Nam bán với giá cao để trục lợi, điều này hầu như bắt gặp ở nhiều thương hiệu, ngay cả những thương hiệu hàng đầu Việt Nam hiện nay cũng đều làm như vậy.

phan loai yen sao
 Một điều gần như chắc chắn, yến huyết được nhập từ nước ngoài

Một điều gần như chắc chắn, là yến huyết trên thị trường chúng ta hầu như là hàng giả và được nhập từ nước ngoài sau khi nắm bắt được công nghệ làm yến huyết ( bạn có thể tham khảo tại đây).

Để phân biệt được tổ yến ngoại và của Việt Nam là điều rất khó. Khi quan sát bên ngoài thì tổ yến của Việt Nam có màu trắng hơn, chân yến cứng hơn, chỉ khi nấu lên thì mới phân biệt rõ được, tổ yến của Việt Nam sợi dai hơn còn yến ngoại nhập thì mềm hơn, nhưng đợi đến khi nấu lên thì đã quá muộn.

Tìm đâu một nguồn cung cấp tổ yến đúng chất lượng và đúng nguồn gốc xuât xứ là bài toán không dễ dàng với người tiêu dùng.

Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn mua tổ yến đúng với chất lượng và giá cả.

Nguyễn Văn Lương –  chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào.

ĐT: 0936 599 439 – Email: thuvienyensao@gmail.com

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

11 comments

 1. Khổ ghê luôn, Tổ Yến sào Việt ngon và tốt thế, mà ham lợi nhuận quá, rồi đem về nước bán cho dân mình. Đạo đức kinh doanh cũng cần được đề cao. Bạn thật tuyệt vời khi dám nói ra những điều ít ai biết. Cảm ơn bạn, chúc bạn thành công nhé!

 2. bạn ơi, cho mình hỏi có cách nào phân biệt trước khi mua không?

 3. cám ơn ad về những chia sẻ hữu ích này nhé! tổ yến nước Việt Nam với tổ yên nước ngoài chênh lệch nhiều không ạ?

 4. Người Viêt dùng hàng Việt là ngon nhất

 5. Cảm ơn Lương vì bài viết bổ ích, rất bất ngờ là yến của Việt Nam lại là loại có chất lượng cao. 1 like cho bạn ^^

 6. Mình nghe noi yên huyết bổ nhất trong các loại yên phải k bạn.

 7. Yến xào không phải là giá tiền rẻ vậy mà còn bị gặp phải hàng trộn nhập từ nước ngoài về. Xài hàng Việt vẫn là chất lượng tốt nhất.

 8. Làm sao để phân biệt và mua hàng đúng chuẩn chất lượng yến sào Việt hả anh? đối với những người tiêu dùng và k chuyên nhận biết thì khó phân biệt quá.

 9. Đúng là người tiêu dùng dễ bị móc túi quá, cứ tưởng hàng ngoại là tốt chứ.

 10. Ồ… thế này vẫn chưa phân biệt được yến nội và yến ngoại rồi. Lần đầu tiên thấy yến VN là tốt hơn hàng ngoại. Nghe thích gì đâu á. ^^

 11. mình thường chọn mua yến người quen cho an tâm, bạn có thể tư vấn thêm cho mình để mh hiểu hơn về yến ko? 0901 310 369