Home / Tin mới / BÀ BẦU BẮT ĐẦU ĂN YẾN VÀO THÁNG THỨ MẤY LÀ TỐT NHẤT

BÀ BẦU BẮT ĐẦU ĂN YẾN VÀO THÁNG THỨ MẤY LÀ TỐT NHẤT

Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy

Chào bạn! chắc hẳn bạn không còn đắn đo gì về tác dụng tuyệt vời của yến  sào đối với thai phụ. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy để có hiệu quả tốt nhất thì còn khá nhiều người chưa tường tận. Bài viết này Lương xin chia sẻ lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng trong lĩnh vực này

Phụ nữ mang thai được biết đến là đối tượng vô cùng nhạy cảm, bất cứ thứ gì nạp vào cơ thể cũng phải đặc biệt cẩn trọng. Vì lúc này bạn không chỉ ăn cho mình mà còn nuôi một sinh linh bé nhỏ, còn chưa có đủ sức đề kháng, chống chọi với các tác nhân xấu từ bên ngoài. Theo các tài liệu Đông y chép lại, yến sào có tính hàn, vị ngọt, đặc biệt tốt trong việc điều trị cảm cúm, kiện tỳ dưỡng huyết, bổ thận sinh tinh,…vì vậy từ tháng thứ 3 bà bầu mới nên ăn yến sào. Bởi lẽ, lúc này thai đã vào tổ, bé nằm chắc chắn trong bụng mẹ, không còn lỏng lẻo như khi mới hình thành, nên tính hàn của tổ yến cũng không thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé.

ba-bau-nen-an-yen-vao-thang-thu-may
Bạn nên bắt đầu dùng yến từ tháng thứ 3 trở đi

Tác dụng của tổ yến sào đối với bà bầu

Như chúng ta đã biết, tác dụng của tổ yến đối với bà bầu vô cùng lớn. Trong yến sào có chứa tới 18 loại axit amin và 30 vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắt và canxi hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành khung xương và tạo máu của bé từ trong bụng mẹ. Trong giai đoạn này nếu bạn không cung cấp đủ lượng canxi thì sẽ dẫn tới tình trạng bé còi xương, chậm lớn. Hơn nữa, do quá trình nuôi thai, canxi từ mẹ truyền sang con nên  bạn rất có thể sẽ bị đau lưng ngay trong thai kỳ và ảnh hưởng đến suốt cuộc đời về sau này. Không những thế, dùng tổ yến khi mang bầu còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, tránh mắc các bệnh thời tiết như cảm, cúm,…ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của hai mẹ con.

Đọc thêm: Tác dụng của tổ yến với bà bầu

New0685

Cách chế biến yến sào cho bà bầu

Vậy chế biến yến sào cho bà bầu thế nào là an toàn và có thể giữ lại nhiều dưỡng chất nhất có thể? Theo như Lương được biết, chưng yến với đường phèn hoặc chưng cách thủy là cách làm phổ biến nhất hiện nay để đảm bảo chất dinh dưỡng trong tổ yến còn nguyên vẹn. Sau khi đã làm sạch tổ yến, bạn ngâm nước khoảng 30 phút để các sợi yến tơi ra. Sau đó dùng nồi nước sạch đun sôi, để chén yến vào giữa nồi với mực nước ngập ¼ chén. Kiểm tra thấy yến có độ mềm vừa phải thì bạn tiếp tục đổ đường phèn vào, chưng thêm khoảng 15 phút là có thể dùng được.

Đọc thêm: Cách chưng tổ yến cho bà bầu tốt nhất

ba-bau-nen-an-yen-tu-thang-thu-may
Nếu bà bầu ngủ không ngon giấc, bạn cho nấu chè yến hạt sen sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

Trên đây là những lưu ý trong vấn đề bà bầu với yến sào. Mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong việc sử dụng yến với phụ nữ mang thai sao cho thật hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn cũng đừng ngại chia sẻ với Lương nhé, được giúp bạn luôn là niềm vui lớn của tôi!

Nguyễn Văn Lương – Chủ Sáng Lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời