Trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào, tổ yến, uống nước yến không?
Home / Tin mới / TRẺ SƠ SINH CÓ NÊN ĂN TỔ YẾN SÀO KHÔNG?

TRẺ SƠ SINH CÓ NÊN ĂN TỔ YẾN SÀO KHÔNG?

Trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không?

Chào bạn! Chăm sóc trẻ sơ sinh là vấn đề nhạy cảm và yêu cầu sự cẩn trọng cao độ, bởi lẽ cơ thể non nớt, các cơ quan còn chưa hoàn thiện đầy đủ rất dễ “phản ứng” với bất cứ thứ gì từ bên ngoài dung nạp vào. Vậy trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không?, bài viết này Lương sẽ giúp bạn giải đáp một cách khoa học, chi tiết.

Không hiếm trường hợp người bán yến sào vì mục đích lợi nhuận, muốn tăng doanh số và thu được nhiều lợi nhuận đã tư vấn sai hoặc hướng khách hàng theo ý mình muốn. Nhiều chị khi gọi điện đến cho Lương còn thắc mắc tại sao cơ sở X, Z nói rằng trẻ sơ sinh có thể ăn yến, một số khác lại nói không nên, vậy đâu mới là câu trả lời chính xác.

tre-so-sinh-co-nen-an-yen-sao-khong-1
Thắc mắc trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm

Đối với trẻ em, sửa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất

Cụm từ “trẻ sơ sinh” dùng để chỉ đối tượng trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Rất nhiều tài liệu đã nghiên cứu, thậm chí các công trình nghiên cứu khoa học uy tín trên toàn thế giới đã cho ra kết quả, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và đầy đủ nhất đối với các bé dưới 1 tuổi. Vì vậy, trẻ sơ sinh không nên ăn yến sào cũng như bổ sung thêm bất cứ chất gì khác ngoài sữa mẹ.

Bởi lẽ trong sữa mẹ đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như hàng loạt axit béo không no chuỗi dài đa nốí đôi ( LC-PUFAs) như DHA, ARA có tác dụng toàn diện đến sự phát triển của não bộ và mắt của trẻ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất, giúp bé dễ dàng tiêu hóa vì phù hợp với dạ dày còn non nớt của trẻ đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh tật và khiến bé nhận thức tốt hơn.

Thậm chí nhiều chuyên gia còn khẳng định việc bổ sung các chất khác ngoài sữa mẹ cho trẻ trước giai đoạn 1 tuổi còn làm tăng nguy cơ bị hở ruột vì lúc này niêm mạc của hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện cũng như các lông ruột và vi lông ruột chưa hình thành để kịp thời từ chối những chất ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Nếu không dừng lại kịp thời, điều này còn có tác dụng ngược lại gây ra bệnh còi xương, tiêu chảy, chậm lớn, hay quấy khóc,…ở trẻ.

tre-so-sinh-co-nen-an-yen-sao-khong
Không nên bổ sung yến sào cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện

Vì sao không nên cho trẻ sơ sinh ăn tổ yến sào?

Ngay cả yến sào cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thay vào đó, sau khi mẹ sinh được khoảng một tháng, bạn có thể bổ sung tổ yến cho phụ nữ sau sinh và cho con bú, các dưỡng chất từ món ăn quý giá này sẽ gián tiếp tác động lên bé một cách rất an toàn và mang lại cho trẻ sức đề kháng tốt hơn.

Cũng tuơng tự, kể cả nước yến và yến hũ chưng sẵn các bậc cha mẹ cũng không nên cho trẻ sơ sinh sử dụng. Ngoài các lý do trên thì còn lí do khác là do nước yến và yến hũ có hàm lượng yến sào cực thấp nhưng lại chứa nhiều hóa chất không có lợi cho sức khỏe của bé.

Hi vọng thông qua những lý giải về vấn đề trẻ sơ sinh có nên ăn yến sào không trên đây sẽ giúp bạn chăm con tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tổ yến cho trẻ nhỏ hãy liên hệ ngay với Lương bạn nhé, dù trong khoảng thời gian nào tôi cũng luôn sẵn sàng!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.