TÌM HIỂU VỀ TỐ YẾN SÀO THÔ VÀ YẾN TINH CHẾ
Home / Tin mới / TÌM HIỂU VỀ YẾN THÔ VÀ YẾN TINH CHẾ

TÌM HIỂU VỀ YẾN THÔ VÀ YẾN TINH CHẾ

Tìm hiểu về tổ yến thô và yến tinh chế

Chào bạn, bài viết này Lương sẽ dành để trình bày những hiểu biết mà bản thân đã mất rất nhiều công sức, thời gian tìm hiểu về tổ yến thô và yến tinh chế. Mong rằng sẽ giúp bạn có những thông tin chuẩn xác, không bị những đối tượng làm ăn bất chính “bịt mắt”.

Thế nào là tổ yến thô?

Nói đến cách phân biệt yến thô chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung về tính chất của loại tổ yến ở dạng này. Thực chất đây là tổ yến nguyên chất nhất, còn nguyên lông, được nhà cung cấp thu mua và đóng gói thành phẩm bán cho người dùng. Tổ yến thô có mùi vị khá thơm ngon, khi chưng nở yến to gấp 4-5 lần, dai, giòn và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên loại sản phẩm này thường mất rất nhiều thời gian để nhặt sạch lông rồi mới sử dụng được.

Đọc thêm: 4 bước đơn giản nhặt lông yến thô

to-yen-tho
Yến thô khiến người dùng mất rất nhiều thời gian mới có thể sử dụng

Tìm hiểu về tổ yến tinh chế

Khác với yến thô, yến tinh chế đã được nhặt sạch lông và ép thành khuôn giống hình dạng tai yến thô, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Từ dạng nguyên thủy của yến thô, yến tinh chế được bàn tay con người kết hợp với những kỹ thuật đặc biệt đã làm sạch đến 99% và không hề lẫn bất cứ tạp chất nào. Với cách làm này, bạn có thể sử dụng tổ yến sào ngay mà không cần mất thời gian làm sạch. Do đó rất phù hợp với những người bận rộn. Tuy nhiên, vì được làm rất sạch nên một số chất dinh dưỡng quan trọng của món ăn này có thể bị mấy đi trong quá trình tinh chế. Vậy nên bạn đừng thắc mắc vì sao dùng yến tinh chế không tác dụng bằng khi dùng yến thô.

Tìm hiểu về tổ yến sơ chế

Nếu đã dành thời gian tìm hiểu về tổ yến thô và yến tinh chế chắc hẳn bạn sẽ nhận ra còn một loại yến mà nhiều tài liệu đồng thời nhắc đến, đó là yến sơ chế. Đây là loại tổ yến đã được rút sạch lông bằng phương pháp thủ công. Bạn biết đấy,những sợi lông nhỏ xíu phân bố tràn lan khắp tổ yến mà dùng nhíp nhổ nhặt từng chiếc thì mất thời gian và tốn công sức đến nhường nào. Vì lẽ đó giá tổ yến sơ chế so với các loại khác khá đắt đỏ. Nhưng bù lại, sản phẩm này lại giữ được toàn bộ các dưỡng chất tinh khiết và quan trọng có trong tổ yến sào. Bạn cũng chỉ cần ngâm rửa sơ là có thể sử dụng  nên tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

to-yen-tinh-che
Yến tinh chế được nhặt sạch lông và tạp chất bằng phương pháp thủ công

Trên đây là những thông tin về vấn đề tìm hiểu về tổ yến thô và yến tinh chế mà Lương được biết thông qua những bậc thầy trong ngành yến tại Việt Nam. Mong rằng những chia sẻ này sẽ góp phần giúp bạn biết cách chọn loại sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng để cho hiệu quả cao nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với tôi để nhận được giải đáp sớm nhất bạn nhé. Dù là thời gian nào tôi cũng luôn sẵn lòng!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Tìm hiều về : Giá tổ yến thô. giá tổ yến tinh chế

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *