Thời gian ngâm tổ yến và chưng yến bào lâu là hợp lý?
Home / Tin mới / THỜI GIAN NGÂN NỞ YẾN VÀ CHƯNG YẾN BAO LÂU LÀ ĐÚNG NHẤT

THỜI GIAN NGÂN NỞ YẾN VÀ CHƯNG YẾN BAO LÂU LÀ ĐÚNG NHẤT

Tìm hiểu thời gian ngâm yến và thời gian chưng yến

Thời gian ngâm yến và chưng yến

Để có được món ăn ngon từ tổ yến và không làm mất những chất dinh dưỡng quý giá thì việc chưng và ngâm tổ yến mang vai trò quyết định. Tuy vậy không phải người dùng yến nào cũng biết tường tận về vấn đề này. Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được kiến thức chuẩn về thời gian ngâm yến và chưng yến, Lương xin chia sẻ những hiểu biết của mình sau thời gian dài nghiên cứu các tài liệu liên quan.

Thực tế, thời gian ngâm yến và chưng yến phụ thuộc vào các loại yến. Không có một công thức nhất định nào cho yến sào về vấn đề này. Vì vậy, để ngâm và chưng yến đúng cách, bạn cần phải xác định rõ tổ yến mà mình đang sử dụng thuộc lọai nào.

thoi-gian-ngam-yen-va-chung-yen
Chưng và ngâm yến có thời gian khác nhau tùy thuộc vào loại yến bạn đang dùng

Thời gian ngâm yến và thơi gian chưng yến nhà

Thời gian ngâm yến và chưng tổ yến trắng nhà mất khoảng 30 phút- 1h để ngâm nở và chưng yến trong khoảng 20 phút là đảm bảo được các dưỡng chất có trong yến sào còn nguyên vẹn. Bạn có thể căn cứ vào độ dày mỏng của yến để phân định thời gian phù hợp hơn. Riêng đối với yến nhà đã làm sạch thì thời gian ngâm nở chỉ cần khoảng 15 phút là đảm bảo. Riêng thời gian chưng yến không có gì thay đổi.

Thời gian ngâm yến và chưng tổ yến đảo

Đối với yến đảo thì thời gian ngâm yến và chưng yến lâu hơn so với yến nhà. Bạn phải mất từ 2-3h để ngâm yến và chưng yến trong khoảng 40 phút mới có thể đảm bảo sử dụng yến sào ở mức hiệu quả nhất. Thời gian mà Lương nói ở trên đây dành cho yến đảo thô, riêng yến đảo đã qua sơ chế bạn chỉ nên ngâm trong vòng 15 phút và chưng trong vòng 30 phút là vừa đủ.

Đọc thêm: 4 bước đơn giản nhặt sạch lông yến

Thời gian ngâm yến và chưng tổ yến huyết

Ngoài ra thời gian ngâm yến và chưng tổ yến huyết khá kỳ công và đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn phải mất khoảng 6h để ngâm nở cho các sợi yến tơi ra và dành 1h cho việc chưng yến đến khi có thể sử dụng được.

thoi-gian-ngam-yen-va-chung-yen
Để có được yến sào chất lượng bạn cần biết cách chưng và ngâm yến đúng kỹ thuật

Lương xin nhắc lại cách ngâm và chưng yến để không làm mất đi chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến như sau. Đối với việc ngâm yến, bạn cần chuẩn bị sẵn nước sạch, là nước lạnh. Bạn không được ngâm yến sào bằng nước nóng vì sẽ làm mất đi những thành phần giá trị có trong loại thực phẩm quý giá này. Trong số các cách chế biến yến sào thì chưng yến là phương pháp phổ biển hơn cả vì dễ ăn và giữ được tối đa các vi chất cũng như nhiều loại axit amin có trong yến. Bạn có thể chưng cách thủy hoặc chưng yến sào với đường phèn.

Vừa rồi Lương đã chia sẻ với bạn về thời gian ngâm yến và chưng yến,  chỉ cần áp dụng theo cách này đảm bảo bạn sẽ có được món yến sào bổ dưỡng và đem lại hiệu quả trên cả mong đợi. Sự quan tâm của bạn với yến sào là niềm vui của tôi, vì vậy đừng ngại liên hệ với Lương bất cứ khi nào cần!

Nguyễn Văn Lương – Chủ Sáng Lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Nên đọc: Cách chưng yến đúng cách

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

One comment

  1. Cám ơn bạn về bài viết chia sẻ, thông tin hữu ích . Đọc xong bài viết mới biết trước đây mình chưng chưa đúng hjj

    Sáng mai ship cho mình 100g yến tinh chế loại 2 về địa chỉ Gần siếu thị Big C. đến nơi gọi điện mình ra lấy nhé . 0978.598.739

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *