Rợn người về công nghệ làm giả yến huyết - yến huyết
Home / CLIP / RỢN NGƯỜI VỀ CÔNG NGHỆ LÀM YẾN HUYẾT GIẢ

RỢN NGƯỜI VỀ CÔNG NGHỆ LÀM YẾN HUYẾT GIẢ

Chào bạn.

Bạn là người sành ăn và có điều kiện kinh tế. Và muốn chọn loại tổ yến “đẳng cấp” nhất để ăn với mong muốn sức khỏe của bản thân được cải thiện. Và sự lựa chọn của bạn là yến huyết, một loại yến quý hiếm và có giá thành đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu đồng 1 kg. Bạn được nghe giải thích rằng yến huyết được tạo thành từ việc chim yến nhả máu của mình ra để làm tổ. Chính điều này tạo nên những tác dụng thần kỳ của yến huyết. Nhưng quan điểm này có chính xác. Hãy cùng tôi đi tìm sự thật nhé.

Nên đọc: Vì sao không nên mua yến huyết.

Giải thích nguồn gốc của yến huyết

  • Yến huyết: có 3 luồng giả thiết  làm cho yến có màu đỏ như máu
    • Giả thiết thứ 1: Nhiều người cho rằng, do thiếu dịch nên chim yến phải tiết máu của mình để làm tổ, nên tổ có màu đỏ nhứ màu. Tuy nhiên giả thiết này không được khoa học công nhận vì trong thành phần của yến huyết không tồn tại hồng cầu.
    • Giả thiết thứ 2: là do thức ăn của chim yến có chứa nhiều sắt nên dịch tiết ra cũng có màu đỏ, giả thiết này cũng không thực sự thuyết phục vì nước bọt của chim yến tiết ra không phụ thuộc vào màu sắc của thức ăn.
    • Giả thiết thứ 3: giả thiết của các nhà nghiên cứu và công bố, nguyên nhân được xác định màu đỏ của tổ yến là do phản ứng của khí Amoniac có trong phân chim lâu ngày trên thành tường chim làm tổ. Khi nghiên cứu này được công bố, các nhà nuôi yến ở nước ngoài đã dùng phân bón hữu cơ rắc lên tổ yến bình thường để chúng chuyển thành màu đỏ. Một tin rất buồn là đa số yến huyết của Việt Nam đang nhập từ những nguồn này.

Xem yến huyết được làm giả như thế nào. (Nguồn VTV)

Sau bài này, hi vọng rằng bạn đã hiểu rõ về yến huyết và có những sự lựa chọn chính xác cho mình. Sẽ không có chuyện yến huyết bán tràn lan trên thị trường hiện nay, cũng không có chuyện số lượng lớn yến huyết được bán như vậy.

Hi vọng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.