Người bị cao huyết áp có nên ăn yến sào không?
Home / Tin mới / NGƯỜI BỆNH CAO HUYẾT ÁP CÓ ĂN TỔ YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

NGƯỜI BỆNH CAO HUYẾT ÁP CÓ ĂN TỔ YẾN SÀO ĐƯỢC KHÔNG?

Cao huyết áp có ăn tổ yến sào được không?

Chăm sóc sức khỏe cho người cao huyết áp không hề đơn giản vì nếu không biết cách việc nạp những thức ăn quá nhiều chất còn có thể khiến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn. Vốn được biết đến là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, liệu yến sào có tốt cho người cao huyết áp hay không? Lương xin chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề này mà bản thân đã dành khá nhiều thời gian, công sức tìm hiểu qua các tài liệu y học cũng như các công trình nghiên cứu khoa học uy tín hiện nay

Theo đó, yến sào có đến 60% là chất đạm cùng nhiều loại aixit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysine,…có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều hòa huyết áp, mang lại sự tỉnh táo, sảng khoái tinh thần cho những người này. Bởi vậy, bệnh nhân cao huyết áp nên ăn yến sào thường xuyên để tăng cường sức khỏe là vô cùng hợp lý.

yen-sao-cho-nguoi-benh-ung-thu
Yến sào rất tốt cho người bị bệnh cao huyết áp

Chế biến tổ yến cho người bệnh cao huyết áp

Nhiều người phân vân không biết nên chế biến tổ yến cho người bị bệnh cao huyết áp như thế nào là tốt nhất? Lương xin giải đáp thắc mắc này như sau. Đối với tổ yến bạn nên chưng với đường phèn hoặc thêm một ít hạt sen, táo đỏ, táo đen vào vừa khiến các chất dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi mà còn giúp bệnh nhân có được giấc ngủ ngon hơn. Đây là yếu tố vô cùng giá trị để tinh thần cũng như thể chất của những người này trở nên tỉnh táo, khỏe mạnh.

Để có được hiệu quả cao nhất, người bệnh cao huyết áp nên ăn yến thế nào? Không phải cứ thực phẩm nào giàu dinh dưỡng và quý hiếm càng dung nạp nhiều thì hiệu quả đối với sức khỏe càng cao. Riêng tổ yến bạn không nên ăn quá nhiều vừa gây lãng phí mà còn có thể tăng áp gây nguy hiểm cho tính mạng. Theo những tài liệu trên thế giới mà Lương tìm hiểu được, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng 1-2 chén yến/ tuần, mỗi lần từ 3-5g là hợp lý. Ở mức này, 30 vi chất cùng hàng loạt các axit amin trong tổ yến được hấp thụ vào cơ thể nhiều nhất. Chúng sẽ nhanh chóng thẩm thấu đến từng huyết mạch và giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái.

yen-sao-cho-nguoi-cao-huyet-ap
Yến sào giúp cải thiện ổn định huyết áp cho người bệnh

Lưu ý khi người cao huyết áp ăn tổ yến sào

Vậy bệnh cao huyết áp lưu ý gì khi ăn yến? Ngoài việc không nên dùng quá nhiều tổ yến cùng lúc, trong thời gian ngắn như Lương đã nói ở trên thì bạn hãy để bệnh nhân cao huyết áp dùng yến lúc đói bụng. Có thể vào sáng sớm, giữa buổi hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì đây là lúc cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong tổ yến tốt nhất.

Với những lưu ý trên, Lương hi vọng sẽ giúp bạn có cách chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp hiệu quả hơn, nhằm giảm đi những nỗi lo và sự buồn phiền trong lòng. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì liên quan đến yến sào cho bệnh nhân cao huyết áp, đừng ngại liên hệ với tôi, bất cứ lúc nào bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936 599 439

 

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *