cách bảo quản tổ yến đúng cách, cách bảo quản yến sào đúng cách
Home / Tin mới / HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIỮ NGUYÊN DƯỠNG CHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIỮ NGUYÊN DƯỠNG CHẤT

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIỮ NGUYÊN DƯỠNG CHẤT

Bạn thân mến.

Như bạn đã biết, yến sảo là sản phẩm tự nhiên vô cùng quý giá, giàu chất dinh dưỡng, không chất bảo quản, không hóa chất, đem lại sức khỏe, và vẻ đẹp rạng ngời cho người sử dụng.

Tuy nhiên, Lương nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng thắc mắc về cách bảo quản tổ yến sào sao cho yến luôn giữ nguyên dưỡng chất không bị hư hại trong quá trình sử dụng. Nhận thấy đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người nên Lương viết bài này hướng dẫn mọi người cách bảo quản tổ yến sào đúng cách không làm hao hụt chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Thông thường mỗi lần mua, bạn thường mua 1 lạng (100g) để ăn và thời gian ăn tương đối kéo dài (từ 2-3 tháng). Vậy làm sao để yến không bị biến chất trong suốt thời gian đó?

Quy tắc chung khi bảo quản tổ yến, đó là phải giữ cho yến thật khô ráo, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp và chỗ có ánh nắng trực tiếp.

Có 2 loại yến: là tổ yến thô và tổ yến tinh chế.

Cách bảo quản tổ yến thô và tổ yến tinh chế cũng có điểm khác nhau.

Cách bảo quản tổ yến sào thô đã làm sạch không bị hư và giữ nguyên dưỡng chất.

bao-quan-yen-sao
Yến sào sau khi đã nhặt sạch lông

Yến thô được nhiều người lựa chọn vì ít sợ bị nguy cơ  làm giả và “làm tiền” của các cơ sở bán lẻ, tuy nhiên việc nhặt lông tổ yến thô tương đối mất nhiều thời gian, do vậy để tiết kiện thời gian, chúng ta thường “nhân tiện” làm 1 lần để  sử dụng nhiều lần. Nếu ta không biết cách bảo quản tổ yến dễ bị hư và làm phi hoài chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến.

Sau khi nhặt sạch lông, ta để cho yến thật khô, ráo nước, sau đó đậy kín nắp, để trong ngăn mát của tủ lạnh. Thông thường cách này bảo quản được tổ yến giữ nguyên dinh dưỡng trong 1 tuần, do vậy bạn phải canh nhặt lông yến vừa ăn trong 1 tuần thôi nhé.

Nếu muốn để lâu hơn thì bạn bật quạt thổi cho yến thật khô rồi cho vào hộp kín, cũng để vào ngăn mát của tủ lạnh.

cach-bao-quan-to-yen
Tổ Yến tinh chế

 

Cách bảo quản tổ yến tinh chế.

Cách bảo quản tổ yến đã tinh chế thì đơn giản hơn. Sau khi mua về sử dụng bạn chỉ cần để nơi thoáng mát, sạch sẽ là được, nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh với điều kiện là phải đậy kín.

Lưu ý là cũng không nên để quá lâu tránh tổ yến bị hư, mất chất và biến chất.

Trong trường hợp bạn để quá lâu mà tổ yến bị chuyển màu đen thì tổ yến đã bị oxy hóa hoặc do vi khuẩn phá hoại thì không nên sử dụng nữa.

Vậy là Lương đã chỉ xong bạn cách bảo quản tổ yến đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng rồi. Cũng khá đơn giản phải không bạn?

Chúc bạn luôn an tâm và thoải mái khi sử dụng sản phẩm dinh dưỡng tuyệt hảo này nhé. Bạn sẽ trở lên khỏe mạnh, có một làn da tươi trẻ mịn màng, căng mọng, một cơ thể đẹp rạng ngời mà không chói lóa, nếu sử dụng yến sào thường xuyên.

New0050

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện Thoại: 0936 599 439

Tags: cach bao quan to yen dung cach, cach bao quan to yen tho, cach bao quan to yen tinh che, cách bảo quản tổ yến đúng cách, cách bảo quản tổ yến tinh chế, cách bảo quản thổ yến thô

Đọc thêm: Tìm hiểu giá tổ yến sào.

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

18 comments

 1. Tổ yến khô mua về bảo quản trong tủ lạnh được không Lương?

 2. Hi bạn

  Thời hạn bảo quản được bao lâu vậy bạn? Có sợ hết date hay không còn giá trị dinh dưỡng không bạn?

 3. Hoàng Thị Phương Mai

  “Sau khi nhặt sạch lông, ta để cho yến thật khô, ráo nước, sau đó đậy kín nắp, để trong ngăn mát của tủ lạnh. Thông thường cách này bảo quản được tổ yến giữ nguyên dinh dưỡng trong 1 tuần, do vậy bạn phải canh nhặt lông yến vừa ăn trong 1 tuần thôi nhé.” cảm ơn chia sẻ của bạn, mình toàn nhặt lông một lúc.

 4. Mình thấy có nhiều loại tổ yến bị ngả vàng có phải tổ yến đó đã bị cũ không?

 5. Giờ mới biết cách bảo quản, lần trước mua để bên ngoài luôn k bỏ tủ lạnh.

 6. Hay quá a ơi, vậy là từ giờ em biết bảo quản tốt hơn k phải suốt ngày sợ để yến hư uổng tiền hehe

 7. Lúc mua phải nói là yến tinh chế thì mới không bị nhầm lẫn nhỉ

 8. Thường tổ yến có hạn sử dụng không anh nhỉ?

 9. Được nhé Trí, nhưng cần đậy nắp kín vì trong tủ lạnh độ ẩm cao dễ làm hư tổ yến.

 10. Thông thường hạn sử dụng của tổ yến là 2 năm, nhưng tốt nhất nên sử dụng trong thời gian ngắn để tránh hư hại và giảm chất dinh dưỡng.

 11. Nhặt đủ ăn trong 1 tuần thôi bạn nhé, để lâu cũng không thực sự tốt.

 12. Nếu bị ngả vàng thì tổ yến giảm chất lượng và bị ôxy hóa. Nếu trong trường hợp còn hạn sử dụng bạn nên liên hệ với bên bán để đổi sản phẩm.

 13. Nếu yến tinh chế thì cũng không cần thiết phải để tủ lạnh, để nơi khô ráo là được bạn nhé. Cẩn thận thì để tủ lạnh.

 14. Cám ơn em.

 15. Có em nhé, hạn sử dụng thông thường là 2 năm. Nếu yến khô hoàn toàn thì để được rất lâu.

 16. Anh chưa hiểu câu hỏi của em.

 17. Bạn ơi ví dụ mình nấu 10gr để chưng ăn trong 1 tuần thì đổ bao nhiêu ml nước để nấu vậy bạn,mình tính ăn cách ngày.với lại đường phèn cho vào cuối cùng sau khi tắt bếp ạ,chưng khoảng mấy phút vậy bạn.thanks bạn nhiều

 18. Nguyễn Văn Lương

  Chào bạn!

  Để trả lời chính xác lượng nước bao nhiêu thì đủ thì rất khó vì nó phụ thuộc vào độ nở của từng loại yến, nhưng có cách ước lượng là bạn để ý lúc bạn ngâm nở yến rồi căn cứ lượng nước đó để căn nước vừa đủ, yến khi chưng sẽ nở gấp khoảng 3 lần lúc ngâm nở, bạn sẽ ước lượng được nước cần cho là bao nhiều.

  Đường phèn cho vào sau cùng sau khi tắt bếp. Thời gian chưng thì tùy thuộc vào nguồn gốc yến của bạn là yến nuôi hay yến đảo. Yến nuôi thời gian chưng khoảng 30p, yến đảo thời gian chưng là 1h (với trường hợp chưng bằng thố sứ). Còn chưng bằng nồi điện thì thời gian sẽ gấp đôi lên bạn nhé.