Hồng yến là gì - tìm hiểu về hồng yến và giá của hồng yến
Home / Tin mới / HỒNG YẾN – NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

HỒNG YẾN – NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

Tìm hiểu về hồng yến và giá của hồng yến

Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến hồng yến ở đâu đó, tuy nhiên quá nhiều tài liệu với các thông tin trái chiều khiến bạn hoang mang  không biết nên nghe ai? Bài viết này Lương xin trình bày những góp nhặt của bản thân về vấn đề tìm hiểu về hồng yến và giá của hồng yến. Hãy cùng Lương khám phá những điều thú vị ở mảng này trong ngành yến bạn nhé

Hồng yến là gì?

Hồng yến là một trong hai loại yến sào quý hiếm bậc nhất và được người dùng săn lùng ráo riết vì những tác dụng “thần kỳ”mà dòng sản phẩm này mang lại. Được biết, chim yến nuôi trong nhà không tạo ra được hồng yến mà chỉ những chú yến đảo, làm tổ trên các vách đá cheo leo, ở các hang động nguy hiểm, ít người qua lại mới có được tổ yến dạng này. Sở hữu màu sắc dạng cam, nâu(có tài liệu còn ghi chép hồng yến có màu phớt hồng) chứ không đỏ như yến huyết, hồng yến thường được tìm thấy ở những vách đá hiểm hóc ngoài biển, các vịnh nước sâu đầy đá ngầm, mỏm núi cheo leo,…nên rất khó khăn trong việc thu lượm.

hong-yen-1
Hồng yến thường được tìm thấy ở những địa hình hiểm trở

Sự thật về hồng yến

Khi tìm hiểu về hồng yến, Lương nhận thấy có khá nhiều tài liệu cho rằng hồng yến mang lại nhiều giá trị và chứa nhiều thành phần bổ dưỡng hơn so với bạch yến cũng như các tổ từ chim yến nhà. Tuy vậy, theo quan điểm của Lương, sự khác biệt về chất lượng giữa hai dòng sản phẩm này không đáng kể. Chẳng qua do môi trường địa chất, quá trình làm tổ của chim yến bám vào các hang động, mỏm đá cheo leo nên những khoáng chất ở khu vực này dần ngấm vào sợi yến, nhuộm chúng từ màu trắng ngả sang sắc vàng, nâu, hồng phớt,…tùy vào vị trí địa lý khác nhau.

Về mặt chất lượng, hồng yến cũng chứa 18 axit amin, 30 vi chất đặc biệt khiến con người cải thiện sức khỏe, nâng cao thể chất, vạm vỡ cơ bắp, làm đẹp da, khiến trẻ biếng ăn hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, giảm ốm vặt,…

hong-yen
Giá của hồng yến khá cao và không đồng nhất từ các nhà cung cấp khác nhau

Tìm hiểu giá của hồng yến

Lương đồng ý rằng, hồng yến quý hiếm hơn so với bạch yến và tốn nhiều công sức để thu lượm hơn so với yến nuôi nhà, nhưng về mặt chất lượng như Lương đã giải thích ở trên, không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên,còn khá nhiều người hiểu lầm cho rằng hồng yến tốt và quý hơn so với bạch yến. Do đó, giá hồng yến khá cao, thường giao động từ 7 triệu- 9 triệu đồng/lạng. Mặt khác, giá của hồng yến không cố định mà còn chênh lệch tùy vào cơ sở bán tổ yến sào  cũng như số lượng mua tổ yến của khách hàng.

Sau những chia sẻ về vấn đề tìm hiểu về hồng yến và giá của hồng yến, Lương mong bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và đưa ra quyết định mua tổ yến một cách đúng đắn, không gây lãng phí mà vẫn có được món ăn giàu dinh dưỡng và quý giá, mang lại lợi ích vàng cho sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.

Nguyễn Văn Lương – Chủ Sáng Lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.