Có nên ăn tổ yến sào trong 3 tháng đầu hay không?
Home / Tin mới / CÓ NÊN ĂN TỔ YẾN SÀO TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI KHÔNG?

CÓ NÊN ĂN TỔ YẾN SÀO TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI KHÔNG?

Tìm hiểu: có nên ăn Tổ yến sào trong 3 tháng đầu mang thai không?

3 tháng đầu mang thai có nên ăn yến không?

Dân gian khuyên rằng ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian cực kỳ nhạy cảm đối với phụ nữ có bầu, vậy 3 tháng đầu mang thai có nên ăn yến không? Câu hỏi này đã tốn khá nhiều giấy mực của những chuyên gia  hàng đầu về dinh dưỡng. Lương xin đúc rút lại những góp nhặt mà mình có được về vấn đề này trong chia sẻ dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng sau những thông tin này

Được biết, trong tổ yến có chứa tới 60% là protein, 18 loại axit amin, 30 loại vi chất, carbohydrate cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác có tác dụng thúc đẩy sự hình thành, phát triển và tái tạo các tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, do yến có tính hàn nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng. Nhiều tư liệu trên mạng hiện nay khuyên chị em dùng yến trong khoảng thời gian “nhạy cảm” này như một cách để chèo kéo, thúc đẩy bán yến làm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Đọc thêm: Bà bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất

Đối với Lương thì khác, cũng như nhiều tài liệu y học uy tín đã từng nghiên cứu, Lương khuyên bạn không nên ăn yến sào trong ba tháng đầu mang thai. Bởi lẽ, yến thuộc tính hàn nên rất dễ lạnh bụng trong khi đó giai đoạn này thai mới bắt đầu làm tổ và còn khá yếu ớt, lỏng lẻo. Chỉ một chút ảnh hưởng không tốt cũng có thể tác động đến sinh linh bé nhỏ trong bụng bạn. Không chỉ có tổ yến được khuyến cáo không nên dùng cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu tiên mà nhiều loại thực phẩm có tính mát, tính hàn cũng được các chuyên gia khuyên không nên sử dụng trong thời kì này.

3-thang-dau-co-nen-an-yen-sao-khong
Bạn chưa nên vội bổ sung yến trong ba tháng đầu mang thai

Nên bổ sung yến sào cho bà bầu khi nào?

Vậy nên bổ sung yến sào cho bà bầu khi nào? Bắt đầu từ sau tháng thứ 3 trở đi bạn có thể dùng yến bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình với liệu lượng thích hợp. Lúc này bé đã bắt đầu thích nghi với cơ thể của mẹ và cần nhiều dưỡng chất hơn để phát triển, đặc biệt là sắt và canxi liên quan mật thiết đến sự hình thành khung xương và chất lượng hồng cầu trong máu của trẻ. Mà tổ yến lại chứa hàm lượng lớn hai chất này nên đây là thực phẩm vô cùng giá trị bạn không nên bỏ quả. Từ tháng thứ 5-6 bạn nên ăn  yến 2 ngày/lần/chén. Từ tháng thứ 7 trở đi bạn nên dùng 3 ngày/lần/ chén để cung cấp vừa đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Để yên tâm hơn, bạn hãy cho thêm vài lát gừng mỏng khi chưng yến với đường phèn và sử dụng khi đang còn nóng, vào lúc đói bạn nhé!

3-thang-dau-co-nen-an-to-yen
Từ sau tháng thứ 3 trở đi bạn nên dùng yến sào để bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé

Một trong những điều Lương hay tư vấn cho các cặp sinh con theo “kế hoạch” đó là nên ăn yến trước khi thụ thài khoảng 3- 6 tháng. Mục đích để chuẩn bị nền tảng sức khỏe tốt và thể trạng tốt nhất cho người phụ nữ trước khi bước vào giai đoạn được làm bà bầu, sẽ rất tốt cho thể trạng của mẹ bầu mà em bé trong giai đoạn đầu-quan trọng nhất của 1 thai kỳ.

Trên đây là những chia sẻ “gan ruột” mà Lương biết về yến sào cho bà bầu. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp chị em đang mang trong mình những thiên thần đáng yêu yên tâm phần nào khi sử dụng yến. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với tôi dù vào khoảng thời gian nào trong ngày bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào!

Điện thoại: 0936599439

Nên đọc: Cách chưng yến cho bà bầu tốt nhất

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.