Bí mật rợn người về yến huyết - vì sao không nên mua yến huyết
Home / Tin mới / BÍ MẬT RỢN NGƯỜI VỀ YẾN HUYẾT – VÌ SAO KHÔNG NÊN MUA YẾN HUYẾT

BÍ MẬT RỢN NGƯỜI VỀ YẾN HUYẾT – VÌ SAO KHÔNG NÊN MUA YẾN HUYẾT

Vì sao không nên mua yến huyết

Chào bạn! Bài viết này Lương muốn chia sẻ lý do vì sao không nên mua yến huyết. Đây có lẽ sẽ là một luồng thông tin mới, trái ngược với nhiều bài viết mà bạn đã từng đọc ở đâu đó. Với mục đích xây dựng một kênh thông tin chuẩn xác, có ích đối với người dùng, không thuyết phục khách hàng theo hướng có lợi cho bản thân,…Lương chỉ đề cập đến sự thật và những góp nhặt mà bản thân có được sau thời gian dài tìm hiểu. Mong rằng, sẽ phần nào giúp bạn trên con đường trở thành người dùng yến thông minh dễ dàng hơn.

vi-sao-khong-nen-mua-yen-huyet
Yến huyết quý hiếm nên có giá rất cao

Yến huyết là gì bạn có biết không? Trong một bài viết với chủ để: cách phân loại tổ yến theo màu sắc, tôi đã đề cập đến các luồng giả thuyết nguyên nhân có yến huyết.

Trong quá trình tìm hiểu về yến, Lương khá bất ngờ vì nhiều người cho rằng yến huyết được làm từ máu và nước dãi của loài chim yến. Đây thực sự là một hiểu lầm tai hại. Thực chất, trong quá trình làm tổ ở các vách đá hay hang động, những khoáng chất từ đó ngấm dần vào tổ yến nên tạo ra màu đỏ đặc trưng được gọi là yến huyết.

Giải thích quan điểm vì sao không nên mua yến huyết, Lương cho rằng, chất lượng của yến huyết và yến thường không có gì khác biệt nhưng vì tính chất khai thác mất rất nhiều công sức, sự liều lĩnh mới có thể lấy được tổ yến trên các vách đá cheo leo hay nhiều hang động nguy hiểm mà yến huyết có giá trên trời. Lợi dụng sự hiểu nhầm cho rằng tổ yến huyết tốt hơn yến thường, một số đối tượng làm ăn bất chính còn làm giả yến huyết để bán cho người tiêu dùng.

Một khi đã dùng phải hàng giả chắc hẳn không cần phân tích nhiều bạn cũng có thể hiểu mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trầm trọng đến chừng nào. Thật đáng buồn khi những tưởng bản thân đang dung nạp vào cơ thể một món ăn vô cùng bổ dưỡng hóa ra lại là các hóa chất độc hại có khả năng “giết người” và gây bệnh ung thư tương đối cao.

vi-sao-khong-nen-mua-yen-huyet-1
Trên thị trường hiện nay yến huyết bị làm giả khá nhiều

Hơn nữa, yến huyết vô cùng khó tìm và quý hiếm vì vậy không có chuyện bán tràn lan và cung cấp bất cứ khi nào khách hàng cần. Bạn có nhu cầu mua yến huyết vô hình chung lại đang đẩy mình vào tình huống mua nhầm phải hàng kém chất lượng, bị thương lái không có trách nhiệm “bịt mắt”.

Do đó, theo Lương không nên mua yến huyết và đặc biệt, bạn cần tìm chọn kỹ nhà cung cấp yến uy tín trước bất cứ quyết định mua với số lượng ít hay nhiều.

Có một điều thật buồn hiện tại, đó là hầu như các thương hiệu lớn hiện nay đểu có bán yến huyết, một câu hỏi tôi hay đặt ra là tại sao họ biết yến huyết không tốt hơn so với yến thường mà họ lại bán với giá cao khủng khiếp cho người tiêu dùng? Phải chăng họ đang lừa người tiêu dùng còn chưa nắm được thông tin. Tôi nghi ngờ về tính trung thực của họ, là người tiêu dùng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua hàng.

Quy trình làm giả yến trắng thành yến huyết. (Nguồn VTV)

Trên đây là những góp nhặt mà bản thân có được, mong rằng bạn đã hiểu vì sao không nên mua yến huyết và có sự lựa chọn sử dụng tổ yến đúng đắn, khoa học, thông minh hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về yến, hãy liên lạc ngay với Lương bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương  – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *