BẬT MÍ: MỖI LẦN TRẺ EM, NGƯỜI LỚN NÊN ĂN LƯỢNG YẾN BAO NHIÊU LÀ TỐT NHẤT - TỔ YẾN SÀO
Home / Tin mới / BẬT MÍ: MỖI LẦN TRẺ EM, NGƯỜI LỚN NÊN ĂN LƯỢNG YẾN BAO NHIÊU LÀ TỐT NHẤT

BẬT MÍ: MỖI LẦN TRẺ EM, NGƯỜI LỚN NÊN ĂN LƯỢNG YẾN BAO NHIÊU LÀ TỐT NHẤT

Mỗi lần trẻ em, người lớn nên ăn lượng tổ yến bao nhiêu là tốt nhất?

Bạn thân mến!

Trong quá trình tư vấn nhiều năm, tôi luôn nhận được câu hỏi: mỗi lẫn trẻ em, người lớn ăn lượng tổ yến bao nhiêu là tốt nhất?

Bài viết này, tôi sẽ mách bạn cách ăn tổ yến như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất mà không phí phạm nguồn dinh dưỡng hoàn hảo này.

Chúng ta đều biết, cơ thể con người có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng là giới hạn, do vậy khi cơ thể nạp quá nhiều chất dịnh dưỡng thì một phần không được hấp thu và sẽ bị thải ra ngoài cơ thể thông qua đường tiêu hoá, đây là một sự lãng phí vô cùng lớn. Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, nếu không có chế độ ăn hợp lý, vô tình chúng ta đang uổng phí một loại dưỡng chất cao cấp nhất. Vậy mỗi lần trẻ em, người lớn nên ăn một lượng yến bao nhiêu để đảm bảo rằng, lượng yến đó khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ hoàn toàn?

tre-em-an-yen-nhu-the-nao-la-tot-nhat
Bé trên 2 tuổi một lần ăn từ 2-3g yến khô

Đối với trẻ em, lượng yến một lần ăn bao nhiêu là tốt nhất?

Phải đảm bảo rằng bé yêu nhà bạn đã trên 1 tuổi, thì lúc này mới nên cho ăn tổ yến. Lượng ăn một lần cho trẻ khi mới ăn là 1g yến khô (đã nhặt sạch lông), khi bé chịu ăn thì tăng dần lên, khi bé trên 2 tuổi thì cho ăn lượng tổ yến khoảng 2 – 3g là đủ. Để bé hấp thụ hoàn toàn thì nên cho bé ăn đều đặn cách ngày ăn 1 lần.

Mỗi lần người lớn nên ăn lượng yến bao nhiêu?

nguoi-lon-an-to-yen-sao-nhu-the-nao-la-tot-nhat
Phụ nữ ăn yến đúng cách sẽ mãi trẻ trung xinh đẹp

Với người lớn thì mức lí tưởng của một lần ăn tổ yến là 3-5g tổ yến khô. Cũng tương tự như đối với trẻ em. Để đạt hiệu quả tốt nhất và để thẩm thấu toàn bộ dinh dưỡng có trong tổ yến thì cũng nên sử dụng đều đặn cách nhật.

Đối với cả 2 đối tượng để yến phát huy hiệu quả và cơ thể hấp thu tốt nhất nên ăn tổ yến vào 2 thời điểm, là vào buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc buổi sáng trước khi thức dậy.

Vậy là tôi đã trả lời xong câu hỏi: Mỗi lần trẻ em, người lớn nên ăn lượng tổ yến bao nhiêu là tốt nhất? Cũng khá đơn giản phải không bạn?

Hi vọng rằng, bạn sẽ sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả cao. Trẻ con thì mau lớn, thông minh, lanh lợi, ít bệnh tật. Còn phụ nữ thì khỏe mạnh, da dẻ mịn màng, trắng hồng rạng rỡ, không sợ nếp nhăn, không lo lão hóa, trở nên xinh đẹp và tuổi thanh xuân còn mãi. Lúc đó thì đừng quên gửi lời cám ơn tới tôi nhé.

Nguyễn Văn Lương –  Chủ Sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936 599 439

Tags: trẻ em một lần ăn bao nhiêu tổ yến, người lớn một lần ăn bao nhiêu gram tổ yến, trẻ em ăn yến như thế nào là tốt nhất, ăn yến như thế nào là tốt nhất, người lớn ăn yến như thế nào là tốt nhất, một lần ăn bao nhiêu tổ yến

Đọc thêm: Ăn tổ yến sào bao lâu thì có tác dụng.

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

15 comments

 1. 1 tuổi bé có răng rồi ăn được không anh

 2. bé mấy tuổi thì bắt đầu ăn yến được anh?

 3. đôi lúc chế biến mà k quan tâm liều lượng, cảm ơn đã chia sẽ.

 4. Liều lượng ăn tổ yến 1 lần cũng ít ít nhỉ. Mừ không lẻ lúc ăn cân hả bạn? Có cách nào khác không á. Ăn 1/2 tổ được không?

 5. “Phải đảm bảo rằng bé yêu nhà bạn đã trên 1 tuổi, thì lúc này mới nên cho ăn tổ yến. Lượng ăn một lần cho trẻ khi mới ăn là 1g yến khô (đã nhặt sạch lông), khi bé chịu ăn thì tăng dần lên, khi bé trên 2 tuổi thì cho ăn lượng tổ yến khoảng 2 – 3g là đủ. Để bé hấp thụ hoàn toàn thì nên cho bé ăn đều đặn cách ngày ăn 1 lần.” Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

 6. giờ thì mình biết chế đệ ăn rôi. cám on bạn nhe

 7. Cảm ơn chia sẻ của anh nhiều nhé, trước giờ mình hay phân vân không biết nên ăn bao nhiêu tổ yến là vừa. Bây giờ thì hoàn toàn yên tâm rồi ạ.

 8. Bé 1 tuổi là ăn được rồi em nhé. Lúc đầu thì cho bé làm quen từng ít 1, sau đó bé chịu ăn thì tăng dần lượng yến lên, thông thường bé ăn 1 lần 2,3 gram là được.

 9. Bé trên 1 tuổi là có thể ăn rồi em nhé.

 10. Cám ơn bạn.

 11. Mình ước lượng được bạn nhé, ví dụ như 100gram được khoảng 12 tổ, nên tính ra 1 tổ hơn 8 gram, như vậy người lơn ăn 1 lần 1/2 tai, trẻ em ăn 1/3 tai.

 12. Cám ơn bạn.

 13. Cám ơn bạn.

 14. Cám ơn bạn.

 15. thích ăn yến, ăn nhiều quá có sao không ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.