Ăn yến một đợt kéo dài bao lâu thì dừng lại và ăn tiếp
Home / Tin mới / ĂN YẾN SÀO MỘT ĐỢT KÉO DÀI BAO LÂU THÌ DỪNG LẠI?

ĂN YẾN SÀO MỘT ĐỢT KÉO DÀI BAO LÂU THÌ DỪNG LẠI?

Ăn yến một đợt kéo dài bao lâu và nghỉ bao lâu có thể ăn tiếp?

Chào bạn! chúc bạn có một cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình. Những giây phút nghỉ ngơi được cùng người thân yêu của mình thưởng thức cháo yến hay súp yến thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên ăn yến một đợt kéo dài bao lâu và nghỉ bao lâu có thể ăn tiếp thì không hẳn ai cũng biết. Do đó, Lương xin dành bài viết này để chia sẻ cụ thể hơn

Chế độ ăn tổ yến của trẻ em dưới 1 tuổi

Thực tế mỗi đối tượng lại có cách sử dụng tổ yến khác nhau. Chẳng hạn, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nên không cần bổ sung thêm yến sào, dù món ăn này có rất nhiều dưỡng chất giá trị. Lương còn được biết, khi trẻ ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa cũng như đường ruột còn khá non nớt nên chỉ có sữa mẹ là thức ăn lành nhất. Nếu bạn nôn nóng bổ sung quá sớm thức ăn từ bên ngoài vào có khả năng sẽ làm tổn thương những cơ quan này của bé.

an-yen-bao-lau-1
Trẻ nhỏ dưới 12 tháng chưa nên dùng yến, lúc này sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé

Chế độ ăn yến sào đối với người lớn

Đối với người lớn, ăn yến một đợt kéo dài bao lâu để có tác dụng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu bạn quá kiệt sức và gầy ốm thì chắc chắn thời gian dùng tổ yến phải kéo dài hơn so với người khỏe mạnh mới cảm nhận được sự thay đổi của sức khỏe. Nhiều người đã thừa nhận họ cảm thấy sự tiến bộ về trí nhớ, sức khỏe ngay trong lần đầu tiên sử dụng tổ yến. Tuy nhiên, để thấy được kết quả rõ rệt nhất, bạn nên ăn tổ yến trong khoảng từ 1-2 tháng. Cứ mỗi tuần dùng 2-3 lần/ chén, mỗi chén khoảng 5g là vừa.

Một số bạn gọi điện đến thắc mắc với Lương, sau khi dùng yến một thời gian thì nghỉ dùng yến sào bao lâu có thể ăn tiếp, Lương xin giải đáp thắc mắc này như sau. Nếu có điều kiện bạn thường xuyên dùng tổ yến theo kế hoạch đều đặn là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dừng sử dụng khi cảm thấy tinh thần, thể chất của mình ổn và tái sử dụng lại lúc cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Nói chung, còn tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe của bạn mới có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên.

an-yen-bao-lau
Tùy vào đối tượng sử dụng mà thời gian dùng yến cũng khác nhau

Đọc thêm: Ăn yến sào thế nào là tốt nhất

Cũng tương tự như thế, với mỗi đối tượng cụ thể (người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người trưởng thành nói chung , đàn ông, trẻ nhỏ ở các độ tuổi,..) lại quy định thời gian ăn yến một đợt kéo dài bao lâu và nghỉ bao lâu có thể ăn tiếp khác nhau. Do đó, nếu muốn có những giải đáp chi tiết, cụ thể bạn hãy gọi ngay cho Lương. Tôi luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của bạn về cách dùng yến sào để bạn và người thân có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng món ăn nhiều dinh dưỡng này.

Nguyễn Văn Lương – Chủ Sáng Lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *