1 TỔ YẾN NẶNG BAO NHIÊU GAM VÀ MỘT LẠNG YẾN BAO NHIÊU
Home / Tin mới / 1 TỔ YẾN SÀO NẶNG BAO NHIÊU GAM VÀ MỘT LẠNG YẾN SÀO ĐƯỢC BAO NHIÊU TỔ

1 TỔ YẾN SÀO NẶNG BAO NHIÊU GAM VÀ MỘT LẠNG YẾN SÀO ĐƯỢC BAO NHIÊU TỔ

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam và 1 lạng yến được bao nhiêu tổ?

Chào bạn! Để giúp bạn hình dung rõ hơn về tổ yến sào cũng như các tính toán trọng lượng của món ăn bổ dưỡng này, Lương sẽ chia sẻ về các thông tin liên quan đến thắc mắc 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gam và 1 lạng yến sào được bao nhiêu tổ của nhiều người hiện nay, đừng tiếc vài phút mà bỏ qua bài viết này bạn nhé! Lương tin nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gam?

Đây là câu hỏi mà Lương nhận được từ  khá nhiều người mỗi ngày. Trên thị trường hiện nay có hai lọai tổ yến sào được bán khá rộng rãi đó là tổ yến thô và tổ yến đã qua tinh chế.

Đối với tổ yến thô , trọng lượng tổ yến đúng bằng trọng lượng của tổ con chim yến khi được con người thu lượm về. Thường mỗi tổ yến có trọng lượng từ 4-8g.

1-to-yen-nang-bao-nhieu -gam
Trọng lượng 1 tổ yến thô và 1 tổ yến tinh chế không giống nhau

Tuy nhiên, để làm hài lòng cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tiết kiệm đáng  kể thời gian nhặt lông và loại bỏ tạp chất, những cơ sở bán tổ yến sào đã và đang cung cấp sản phẩm tổ yến được tinh chế. Đối với loại này, các tổ yến được ép lại thành khuôn có hình dạng giống với tổ yến thô và trọng lượng mỗi tổ yến khoảng 8-10 gam. Như vậy, mỗi tổ yến tinh chế là sự kết hợp của khoảng 2-3 tổ yến thô. Do đó, nếu thấy giá tổ yến tinh chế đắt hơn gấp nhiều lần so với tổ yến thô, bạn cũng đừng thắc mắc vì đây là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

1 lạng yến được bao nhiêu tổ?

Qua những thông tin lý giải của Lương về vấn đề 1 tổ yến nặng bao nhiêu gam chắc hẳn bạn đã hình dung 1 lạng yến được bao nhiêu tổ rồi đúng không? Tuy nhiên, để bạn không mất thời gian thêm cho bài viết để tính toán, Lương xin giải đáp cụ thể như sau.

Cũng tương tự, 1 lạng tổ yến thô so với 1 lạng tổ yến tinh chế có số lượng không hề giống nhau. Được biết, 1 lạng tổ yến thô có khoảng 7-15 tổ. Riêng 1 lạng tổ yến tinh chế sẽ bao gồm khoảng trên dưới 11 tai yến.

1-to-yen-nang-bao-nhieu-gam-1
1 lạng yến tinh chế chứa khoảng 10- 12 tổ yến

Trung bình mỗi lần dùng yến chỉ mất từ 3-5 gam nên một lạng tổ yến sẽ ăn được trong khoảng thời gian khá lâu. Khi chia nhỏ ra bạn sẽ thấy ngay, so với tác dụng mà tổ yến sào mang đến cho con người cũng như so với những món ăn bổ dưỡng khác thì không hề đắt đỏ.

Lưu ý nhỏ về: 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gam và 1 lạng tổ yến sào được bao nhiêu tổ

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của Lương về vấn đề 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gam và 1 lạng tổ yến sào được bao nhiêu tổ sẽ khiến bạn hình dung dễ dàng hơn vì sao giá tổ yến trên thị trường lại có sự khác nhau như vậy và các nhà cung cấp yến sào dựa vào đặc điểm nào để quyết định về mức giá như hiện tại. Nếu còn thắc mắc liên quan đến tổ yến, đừng ngại liên hệ ngay với tôi để được giải đáp chi tiết, tư vấn miễn phí giúp cho việc sử dụng yến của bản thân hiệu quả được như mong đợi bạn nhé!

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 093659943                                                         

Đọc thêm: một tổ yến sào ăn được mấy lần, 1 tổ yến ăn được bao lâu

TÌM HIỂU VỀ: Nguyễn Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.